Biệt thự Hongkong phong cách Scandinavia hiện đại

Stubbs-Road-10-850x566

Ngôi biệt thự tư nhân nằm yên tĩnh trên đường Stubbs – Hongking có diện tích rộng 2.700 bộ vuông và được rào bởi một bức tường gỗ dài 16m (52,5ft).. Ngôi nhà bao gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng tắm nằm đồng nhất trong một không gian chứ không tách ra như trong các căn biệt thự nhiều khối nhà. Bức tường gỗ màu xám nhẹ nhàng trải dài từ khu vực nhà bếp bên trong hẹp về phía phòng khách rộng hợp nhất những không gian này. Quang cảnh tuyệt vời bên ngoài của thung lũng Happy Valley nổi tiếng với trường đua ngựa đem lại trải nghiệm sống vô cùng hoàn hảo. Các sắc thái tinh tế của màu xám từ đậm tới nhạt rồi lại trung tính thể hiện rõ nét phong cách nội thất Scandinavia hiện đại chủ đạo.

Stubbs-Road-01-850x1381

Stubbs-Road-02-850x350

Stubbs-Road-03-850x1275

Hành lang dài và hẹp men theo vách tường cốt sắt cong từ đầu tới cuối nhà cho cảm giác vô cùng lạ lẫm và thú vị. Những mảng tường cong cong là ý tưởng rất đột phá của người thiết kế nhằm biến không gian sống thành một bảo tàng điêu khác nghệ thuật thật sự. Thật ngạc nhiên khi phòng tắm chính là điểm nhấn ấn tượng nhất với đường cong ấn tượng và màu sắc của tường gạch lục giác Mutina xanh. Phần đèn được đặc ở một khoảng lõm ngay trung tâm của phòng đem lại thứ ánh sáng đơn sắc giúp đồng điệu được các gam màu nội thất.

Stubbs-Road-13-850x566 Stubbs-Road-14-850x570 Stubbs-Road-15-850x566 Stubbs-Road-16-850x571

Trên những bức tường trống của không gian sinh hoạt chung chính là hai tấm tường màu xám lớn được bố trí theo kiểu nghệ thuật trừu tượng hiện đại. Những tấm này có thể trượt mở để lộ ra không gian phòng ngủ siêu chất. Những tính năng siêu độc này tăng thêm cảm giác bất ngờ, năng động, linh hoạt và tương tác mà bất chấp ranh giới thông thường của một căn phòng truyền thống. Cùng với bàn ăn, kiến trúc sư có thể mở rộng bề mặt tương tác giữa hai phòng. Mỗi không gian đều được xử lý khéo léo timh tế để mỗi người trong nhà cảm thấy thoải mái trong mọi sinh hoạt. Cũng có người nói rằng, căn biệt thự này còn là một không gian thiền định, quả thật không sai.