Honda Jazz – Thiết kế nhỏ nhưng vẫn sang trọng

Với ý tưởng tạo ra một chiếc xe về kích thước nhỏ gọn nên việc lùi xe, ép vào lề, nhường đường, camera lùi dễ đỗ vào lề, quan sát nhanh,… nên những vấn đề dễ nảy sinh khi đi trong tuyến đường chật hẹp được Jazz RS giải quyết khá xuất sắc. Tinh tế hơn, Honda đã thiết kế trụ chữ A có thêm ô cửa sổ, việc quan sát trong điều kiện phố xá đông đúc trở nên thuận tiện cho tài xế. Các ưu điểm khác về mặt thiết kế của Honda Jazz 2017 sẽ được Honda ô tô Phước Thành đề cập trong bài viết dưới đây:

Ngoại hình đẹp, bắt mắt

Về thiết kế ngoại thất, Honda Jazz vẫn được giới chuyên môn đánh giá khá đẹp dù đây là mẫu xe nhỏ. Phần đầu có lẽ gây ấn tượng hơn cả với khách hàng. Ở phiên bản RS, đầu xe có thêm logo ở cản dưới khá vừa vặn, lưới tản nhiệt nối liền với đèn LED. Không dừng lại ở cái đẹp, cản dưới còn có chức năng khí động học, giảm cản gió, giúp xe ổn định khi di chuyển với tốc độ cao, đây là đặc điểm quan trọng của xe nhỏ.

Quan sát kĩ hơn, thân xe và gương xe có dáng bầu bĩnh, mâm 16 inch, vì chiều cao lên đến 1.524 mm nên những đường gân đem tới vẻ khỏe khoắn và hỗ trợ tính khí động học cho xe. Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất, 10 tấm kính báo quanh xe còn tăng diện tích lấy sáng, mở rộng tầm quan sát cho người lái.  

Nhìn từ phía sau, đuôi xe được thiết kế đèn LED khá đẹp, có camera lùi, cánh gió bao gồm đèn phanh trên cao, dưới gầm trang bị tấm khuếch tán không khí có tác dụng hướng luồng không khí, giảm nhiễu để xe chạy ổn định ở tốc độ cao cùng cản dưới và cản sau.

Xem thêm các dòng xe

Không gian xe thoải mái cho du lịch gia đình

Không thể áp dụng câu tục ngữ “Không mặt mà mắt hình dong” với Honda Jazz bởi ít ai nghĩ rằng Honda Jazz với chiều dài hơn 4.034 mm, chiều rộng 1.694 mm sẽ sở hữu không gian rộng rãi đến vậy. Bắt đầu từ khoang lái, khoảng cách từ trần xe tới đầu người lái khá rộng, cả người lái và người ngồi sau đều có không gian thoải mái. Bên cạnh đó, nhờ thân xe “bầu bĩnh” do nóc xe được đẩy cao, Honda Jazz có diện tích khá “bao la”.

Honda cũng rất thông minh trong việc thiết kế 2 hàng ghế giúp tận dụng được không gian.Khi trải nghiệm bằng cách ngồi thử ở hàng ghế thứ hai và nhận thấy khoảng trống đầu và khoảng cách giữa đầu gối và hàng ghế trước khá dư dả. Khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi nhất khi người ngồi sau có thể duỗi chân thoải mái, thậm chí có thể ngả lưng nằm.

Khoang xe rộng đối với mẫu xe nhỏ là chính là điểm nổi bật mà khách hàng cần lưu ý nhất khi nói đến  Honda Jazz. Cách sắp xếp ghế Magic Seat rất đặc biệt có thể tạo không gian rất rộng rãi cho chủ nhân thư giãn, thậm chí có thể nằm dài nghe nhạc hay xem phim. Cộng thêm khả năng gập ghế linh hoạt và kích thước nội thất vốn rộng rãi, bạn không cần lo ngại khi cần chở đồ cồng kềnh. Với các khách hàng mê shopping sẽ tận dụng không gian chở hành lý 354L và có thể tăng lên đến 1.314L khi gập hàng ghế sau.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com