Nhà socola từ a tới z lập kỷ lục guiness ở Brazil

Hãy thử nghĩ đến một ngày bạn được hiện diện trong căn nhà phủ từ đầu tới cuối toàn socola với tất cả mọi thứ bên trong từ nội thất, đồ đạc đều được làm từ socola, chắc hẳn những fan cứng của socola sẽ rất nôn nao chờ đón ngôi nhà này xuất hiện ngoài thực. Bạn chẳng cần ước mong hay chờ đợi gì nữa đâu bởi căn nhà socola “nguyên chất 100%” đã thật sự xuất hiện rồi đây.

largest-chocolate-sculpture-bird_tcm25-522255

Ngôi nhà “House of Chocolate” mới được làm xong tại Brazil đã chính thức xác lập kỷ lục Guiness và điền tên mình trở thành công trình làm từ socola lớn nhất thế giới. Nhìn sơ qua chẳng ai nghĩ rằng ngôi nhà đơn sơ giống như được xây dựng từ gạch đá này lại là một tác phẩm nghệ thuật dựng lên từ 10.488 kg socola nguyên chất.

Ngôi nhà socola này được xây dựng cho sự kiện Expocolate ở Uberaba, bang Minas Gerais, Brazil, gây ấn tượng với bất kỳ ai chiêm ngưỡng bởi nguyên vật liệu từ socola vô cùng đặc biệt. Nhà có diện tích 15m2, cao hơn 2,4 m và được xây dựng nên bởi một nhóm tình nguyện viên trong vòng 13 ngày.

PAY-CEN-ChocolateHouse-05

Từ bên ngoài, bước vào cửa, cho đến tất cả những đồ nội thất, vật dụng bên trong đều được làm hoàn toàn từ hơn 10 tấn socola. Đầu bếp nổi tiếng Alex Bishop, một trong những nhân vật tạo nên ngôi nhà đặc biệt này đã sáng tạo nên vô số thứ đồ dùng hàng ngày từ socola.

Người ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng một số đồ vật trong gia đình được làm từ socola như bếp nấu, nồi chảo, chén, đĩa, bàn ghế, điện thoại, máy đánh chữ,… Thậm chí nơi đây còn cho trưng bày tượng của 2 nhân vật nổi tiếng của Brazil: Ana Maria Braga và Chico Xavier, người được tôn vinh bởi có đóng góp cho lịch sử, văn hóa nước này.

PAY-CEN-ChocolateHouse-07

Đặc biệt, ngôi nhà hay bất kỳ đồ vật nào trong nhà được bảo quản một cách “thần kỳ” để không bị tan chảy trong thời tiết nắng nóng của Brazil, nơi mà nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 20 độ C.

Trước đó tại Trung Quốc, một công trình nghệ thuật socola vô cùng lớn từng được xây dựng với tổng cân nặng lên tới 10.187kg, tuy nhiên kỷ lục đó đã bị “phá vỡ” bởi ngôi nhà socola Brazil này.