Những món trưng phòng khách mang ý nghĩa cầu tài

Với mong muốn cầu tài lộc đến với gia đình, nhiều gia chủ đã không tiếc tiền bạc công sức để đem về nhà những món thật giá trị để trưng trong phòng khách. Vậy những món ấy là gì ?

1. Cóc 3 chân

Biểu tượng cóc 3 chân tọa trên đống vàng đã ăn sâu vào tâm tưởng của nhiều người lúc nói đến vật phẩm cầu tài. Người ta truyền tai nhau là cóc 3 chân hút tài lộc vào mình rồi phu ra cho gia chủ nên nó mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, nhất là các hộ kinh doanh.

tuonggo213(1)

Cóc 3 chân với 2 mẫu là ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Nếu đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải hướng vào trong để giảm thiểu tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

2. Tỳ hưu

Đuổi ma quỷ, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là cơ sở để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem đến tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Bởi thế bày tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý.

Lúc chưng tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu quay thẳng vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao vượt đầu người và tránh tác động tượng tỳ hưu.

3. Hồ cá cảnh

Để hồ cánh cảnh trong phòng khách không những mang đến tài vận cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Hồ cá không được chưng dưới tượng những vị thần để giảm thiểu phá hoại tài khí. Cũng không nên chưng hồ cá đối diện bếp nấu để không làm cho sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.

4. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc biểu trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, khôi hài, khoan thứ và tri thức. Chưng tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình các điềm báo hạnh phúc, tăng thêm tài lộc, bình an phú quý.

Không được để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, hay nhất là đặt ở tầm cao vượt qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

5. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần biểu tượng cho hạnh phúc, tiền tài, trường thọ. Đặt tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp nâng cao thêm phúc khí và tiền tài.

1391455361-6

Nếu tượng phật Di Lặc chớ nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, ví như quay ra ngoài sẽ ẩn ý tiễn tài lộc đi.