DOANH NGHIỆP LO LẮNG GÌ KHI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG CLOUD ERP

Những năm gần đây, các Doanh Nghiệp đã không còn xa lạ với giải pháp ERP, hay thường được gọi là giải pháp  dms quản lý nguồn lực Doanh Nghiệp, đã luôn là lựa chọn đầu tiên khi Doanh Nghiệp trong việc quản lý hệ thống, nguồn lực, điều hành của Doanh Nghiệp. Giải pháp ERP giúp các Doanh nghiệp quản lý tài chính, kế toán, sản xuất, phân phối, nhân sự, khách hàng, kinh doanh…

Tuy nhiên, khi triển khai hệ thống Cloud ERP các Doanh Nghiệp lại lo lắng khá nhiều về vấn đề chi phí, bảo mật, thời gian triển khai dự án. Hiện nay, các Doanh Nghiệp lại trăn trở về một số vấn đề như:

Sự khác biệt giữa hệ thống kế toán Việt Nam và phần mềm Nước Ngoài

Các công ty cung cấp giải pháp thường đến từ các nước phát triển, do vậy các Doanh Nghiệp trong nước luôn lo lắng vấn đề tương thích của kế toán Việt Nam và nhà cung cấp phần mềm dms. Họ lo sợ phải thay đổi một số quy trình của Doanh Nghiệp sao cho phù hợp với phần mềm.

Vấn đề bảo mật Cloud ERP có được bảo đảm không?

Để hình thành mô hình Cloud ERP chủ Doanh Nghiệp phải cung cấp các thông tin về dữ liệu, thông tin kinh doanh để nhà cung cấp có thể thiết lập vào hệ thống. Chính vì vậy, đây là điều chủ Doanh Nghiệp băn khoăn. Ngoài ra Cơ sở dữ liệu của Doanh Nghiệp luôn là tài sản cần được bảo mật cao, nếu có sai sót sẽ dẫn đến tác hại lớn cho công ty do vậy đây một trong những lo lắng hàng đầu của Doanh Nghiệp là vấn đề bảo mật.

Giá thành triển khai hệ thống Cloud ERP

Chi phí luôn là vấn đề cần được quan tâm, để triển khai thành công và hiệu quả hệ thống ERP luôn cần tài chính của Doanh Nghiệp đủ mạnh để có thể hoàn thành hệ thống. Khi trang bị thành công hệ thống Cloud ERP sẽ giúp Doanh Nghiệp phát triển nhanh và ổn định.

Sự Không Đồng Nhất Của Các Đơn Vị Cơ Sở

Việc triển khai một hệ thống mới sẽ tạo sự khó khăn khi các bộ phận đã quen với hệ phần mềm cũ, họ phải mất khá nhiều thời gian để làm quen, hơn nữa khi tổng hợp dữ liệu trên hệ thống của Cloud ERP các bộ phận và phòng ban sẽ có cập nhật được các dữ liệu của nhau, việc này dẫn đến một số bộ phận sẽ mất quyền “độc quyền dữ liệu”. Do vậy, công tác chuẩn bị triển khai dự án và phổ biến tính năng hoàn hảo của Cloud ERP của nhà quản trị là vô cùng quan trọng nhưng cũng là khó khăn của chủ Doanh Nghiệp.

Lời kết:

Với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp phần mềm cho các Doanh Nghiệp lớn trong và ngoài nước. HQsoft tự hào là một Doanh Nghiệp Việt Nam cung cấp giải pháp quản lý hệ thống phân phối chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu rõ các lo lắng và trăn trở của Khách Hàng.