Dabet đưa tin: Copa America 2021 được phát sóng ở Việt Nam

Next Media đã sở hữu độc quyền bản quyền Copa America 2021 trên lãnh thổ Việt Nam, bên cạnh bản quyền khai thác nội dung của Euro 2021 trên nền tảng mạng xã hội.

Xem thêm: cá độ bóng đá

Gói bản quyền Copa America mà Next Media sở hữu bao gồm việc phát sóng trọn vẹn và độc quyền trên đa dạng các nền tảng như FreeTV, Digital, Pay TV và VOD. Ngoài ra, đơn vị này cũng được phép phân phối lại bản quyền các trận đấu cho các đơn vị truyền hình, truyền thông khác trong nước.

Copa America – giải vô địch các quốc gia Nam Mỹ – được xem là một trong ba giải đấu cấp đội tuyển hấp dẫn hàng đầu thế giới, bên cạnh Euro và World Cup. Ban đầu, giải năm nay dự kiến tổ chức tại Argentina và Colombia. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tước quyền đăng cai của hai quốc gia này vì bùng phát số ca nhiễm Covid-19. Giải được chuyển sang cho Brazil, diễn ra từ 14/6 đến 11/7 với 28 trận.

Có mười đội chia đều vào hai bảng. Bảng A gồm Colombia, Brazil, Ecuador, Peru và Venezuela. Bảng B gồm Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết.

Brazil từng năm lần đăng cai Copa America và đều vô địch, gồm các năm 1919, 1922, 1949, 1989 và 2019.

Euro là giải đấu cấp độ châu lục khác cũng được Next Media khai thác bản quyền, trên nền tảng social media bao gồm chương trình tổng hợp (highlight), clip theo yêu cầu (On demand clip), clip cận trực tiếp (near-live clip), trận đấu phát chậm (delayed match programme) và tư liệu trận đấu.

Sau một năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, Euro được tổ chức từ ngày 12/6, với 24 đội tuyển, 51 trận đấu trên 11 thành phố.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Next Media cũng sở hữu bản quyền các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Đơn vị này đã phối hợp với VTV trong việc phát truyền hình trên các kênh VTV5 và VTV6.