Một số cách vệ sinh thảm trải sàn theo từng loại vật liệu.

Thảm trang trí là một trong loại vật dùng vô cùng hữu ích trong việc đem tới sự thỏa mái và sang trọng, khang trang cho căn phòng. Vì vậy, thảm trang trí cần phải được bảo quản và vệ sinh liên tục sau thời gian dài dùng. Vậy cách làm sạch thảm trang trí ra sao là đúng cách? Hãy cùng với Lực Phát giải đáp vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Phương pháp giặt thảm trang trí theo từng loại vật liệu liệu

1.1. Thảm len

Là loại thảm tốt nhất nhất trên thị trường hiện tại, vật liệu được yêu thích bởi vì sự êm ái cùng với những màu sắc vô cùng tinh tế. Tuy thế, những loại thảm len này chi phí giá thành hơi cao và thường thì chỉ sử dụng với không gian khang trang và đẹp.

Những loại thảm len tương đối dễ bị ảnh hưởng bởi những loại hóa chất có nồng độ pH tương đối cao, vì vậy cách giặt thảm trang trí bằng len cần dùng các loại hóa chất trung tính, có nồng độ pH từ 4 – 9. Quan trọng nhất, cần làm khô cấp tốc sau khi vệ sinh để thảm không bao giờ nhăn, co giãn.

Dịch vụ giặt thảm trang trí chuyên nghiệp tại nhà ở Long An

Đọc thêm: giặt ghế oto

1.2. Thảm cotton

Đây chính là một trong số những loại thảm được ưa thích bởi tính mỹ thuật cao và trên hết là hầu như dễ làm vệ sinh. Cách giặt thảm trang trí cotton chính là loại vật liệu dùng được tất cả các loại hóa chất, do nên sau khi giặt cần đảm bảo phơi khô thật nhanh để tránh làm co gót, có mùi hôi hay nhạt màu.

1.3. Thảm lông thú

Đây là một loại thảm với chất liệu rất khác lạ có đến từ tự nhiên. Vì vậy, một số cách giặt thảm trang trí từ lông thú khá khác lạ so với nhiều loại thảm khác. Khi giặt thảm lông thú bạn nên sử dụng hệ thống giặt thảm phun hút với một số loại dung dịch phù hợp cho từng loại thảm lông thú. Phải kết hợp thổi khô nhanh và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tránh đi sự biến đổi.

1.4. Thảm dệt

Cần kiểm tra lại nhiều kim khâu, chất liệu, chỉ cách dùng để nhận định loại thảm này có khả năng giặt hay không. Nếu trong trường hợp có khả năng đem đi giặt, cần hút bụi bặm kỹ lưỡng và đặt vào tủ giặt, giặt nhẹ nhàng, và bắt đầu chà theo hướng dẫn của thảm. Đảm bảo thảm khô hoàn toàn nhưng chỉ dùng làm khô với nhiệt độ thấp.

1.5. Thảm dệt thủ công

Hút bụi thật kỹ cùng với một số hóa chất làm sạch chuyên dụng. Nên giặt thảm dệt thủ công liên tục và tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp từ mặt trời khi làm khô.

1.6. Thảm sợi thiên nhiên

Thảm sợi được làm chất liệu từ thiên nhiên đa số nhiều người biết tới như: xơ dừa, thảm cói và cỏ… Bụi bặm có khả năng đi qua những loại thảm này, do vậy nên lót một chiếc khăn dưới nền trước khi trải thảm sợi thiên nhiên lên trên. Cần hút bụi bặm và chà sạch liên tục, đồng thời làm sạch vết dơ bằng cây chải lông mềm, xà phòng pha lẫn. Dùng quạt thổi khô toàn bộ trước khi đưa vào dùng.

1.7. Thảm da cừu, da bò, thảm lông

Cần được hút bụi bẩn thường xuyên. Phương pháp giặt thảm trang trí bằng da cừu, da bò có khả năng được dùng bột talc và cây lau chải để chải đều lông tiếp đó hút sạch. Thực hiện công việc này nhiều lần.

Để làm sạch mặt phía dưới thảm, sử dụng vải bông sạch nhúng vào nước sạch hòa tan cùng với xà phòng. Lau sạch vết bẩn sau đó lau lại với khăn sạch và làm khô toàn bộ trước khi đưa vào dùng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn gây tác động xấu.

2. Những lợi ích của việc giặt thảm trang trí

Có nhiều bí quyết giặt thảm trang trí để giữ gìn cho thảm luôn sạch sẽ như mới. Nhờ vào sự cải tiến của những công nghệ giặt và hóa chất chuyên dụng mà việc giặt thảm trang trí không đơn thuần là làm sạch bề mặt mà còn loại bỏ toàn bộ ẩm mốc, vi trùng, bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

Thảm trang trí cùng với công dụng lớn nhất là trang trí, làm đẹp. Làm sạch chúng làm tăng tính mỹ thuật, cải thiện diện mạo cho ngôi nhà.

Vệ sinh sạch thảm trang trí còn trừ bỏ các mùi hôi xuất phát từ vết ẩm mốc. đồ ăn hay đồ uống vương trên thảm. Từ đó đem đến một môi trường sống sạch sẽ, vệ sinh và lành mạnh.

Ngoài những dịch vụ giặt thảm trang trí khi chúng ta kết hợp cùng với giặt màn cửa sẽ tạo nên không gian sang trọng và sạch đẹp.

3. Dùng dịch vụ giặt thảm trang trí ở Lực Phát

Là đơn vị hàng đầu trong vệ sinh giặt thảm trang trí, Lực Phát xây dựng một đội ngũ nhân công đông đảo, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tuân theo tuyệt đối quy trình cách giặt thảm trang trí sẽ mang lại cho quý khách một dịch vụ chất lượng và uy tín