Một số ngôn ngữ tiêu biểu trên quốc tế

Thực sự trong tất cả các ngôn ngữ trên hành tinh của chúng ta, chỉ có 23 ngôn ngữ đang được một nửa dân số thế giới giao tiếp hàng ngày. Và trong số đó, 10 thứ tiếng sau đây có thể được coi là những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế kỷ 21.

Ngôn ngữ Tiếng Anh

Ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất thế giới đầu tiên phải kể đến chính là tiếng Anh. Hơn 375 triệu người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, nhưng có đến 1,5 tỷ người sử dụng nó như một ngôn ngữ thứ 2 hoặc ở một mức độ nào đó.

Ngôn ngữ  Tiếng Trung/Quan Thoại

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thì tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được không ít người bản địa sử dụng nhất hành tinh chúng ta, với khoảng 15 phần trăm dân số thế giới là người bản xứ của tiếng Quan Thoại. Nó xứng đáng nằm trong danh sách những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới – và được nhiều người thường xuyên yêu cầu dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp.

Ngôn ngữ  Tiếng Tây Ban Nha

Vị trí tiếp theo chính là tiếng Tây Ban Nha, nó là một trong những ngôn ngữ chính thức của liên minh châu Âu. Sự nổi bật của nó ở Châu Mĩ cũng như ở châu Âu làm cho tiếng Tây Ban Nha trở sang một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Có khoảng 330 triệu người bản xứ, trong khi hơn 420 triệu người sử dụng nó ít nhất là ngôn ngữ thứ hai của họ.

Ngôn ngữ Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, nguyên nhân chủ chốt do sức mạnh kinh tế và ảnh hưởng của đất nước này trên toàn cầu. Có khoảng 128 triệu người đang nói tiếng Nhật bản địa, nhưng mà trong đó có tới 124 triệu người sống ở nước Nhật và nhóm đảo Okinawa, điều đó làm cho nó khác biệt trong số các ngôn ngữ phổ biến khác, do tập trung địa lý của nó.

Ngôn ngữ Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu. Cùng với 105 triệu người bản xứ, cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng nó làm ngôn ngữ thứ hai của họ.

Ngôn ngữ  Tiếng Nga

154 triệu người nói tiếng Nga và thêm 110 triệu người sử dụng nó ở mức độ không phải là người bản địa làm cho nó trở sang ngôn ngữ phổ biến thứ tám trên thế giới. Nó cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc , cùng với tiếng Ả Rập, tiếng Trung (tiếng Quan Thoại), tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Ngôn ngữ Tiếng Pháp

Một ngôn ngữ lãng mạn nằm trong danh sách này chính là tiếng Pháp. Có tới 370 triệu người chủ yếu nói tiếng Pháp, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Hiện nay, Pháp vẫn chính là nên kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới và những quốc gia muốn có quan hệ hợp tác với đất nước này thì dịch thuật tiếng Pháp sẽ là một sự hỗ trợ lớn.

Ngôn ngữ Tiếng Ả Rập

đây chính là ngôn ngữ chính thức của Liên đoàn Ả Rập, trong đó bao gồm không ít hơn 22 quốc gia. Tiếng Ả Rập, được nói bởi 315 triệu người nói trên toàn thế giới, cũng là ngôn ngữ của các tác phẩm thánh của người Hồi giáo, nó lan truyền ảnh hưởng của nó đến khoảng 1,5 tỷ người. Nhiều ngôn ngữ khác trong danh sách này có các từ có nguồn gốc tiếng Ả Rập, bao gồm tiếng Tây Ban Nha có khoảng 4.000 từ có nguồn gốc tiếng Ả Rập. Vì vậy, thực tế này một mình làm cho tiếng Ả Rập trở chuyển sang một trong những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên hành tinh.

Ngôn ngữ Tiếng Hindustani

Hindustani là tên tập thể cho tiếng Hindi và tiếng Urdu – hai phương ngữ của cùng một ngôn ngữ. Tên đến từ Hindu stan, một thuật ngữ lịch sử cho phía Bắc / Tây Bắc một phần của tiểu lục địa Ấn Độ. Có tới 329 triệu người bản địa sử dụng ngôn ngữ này và hơn 200 triệu người nói không phải là người bản xứ.

Ngôn ngữ  Tiếng Bồ Đào Nha

Trong số 223 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha trên toàn thế giới. Bồ Đào Nha cũng là ngôn ngữ chính thức của các quốc gia khác bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, Mozambique,… được coi là ngôn ngữ chính của Nam bán cầu. Mà làm cho nó một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất cần biết.

Danh sách các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất này dựa trên 2 yếu tố là số lượng dân cư nói và ảnh hưởng của quốc gia đó trên thế giới. Trong tương lai, những vị trí này có thể thay đổi, còn bây giờ chúng là những ngôn ngữ giúp chúng ta có thể giao tiếp với phần đông thế giới nhất. Và nếu quý vị đang cần dịch thuật những ngôn ngữ trên hoặc những dịch vụ liên quan khác – công ty dịch thuật Trans24h có thể giúp.

Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá rẻ nhất toàn quốc

⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

📧 Email: info@dichthuatcongchung24h.com

☎️ Hotline: 0948944222

https://www.giaoduc.edu.vn/dich-thuat-cong-chung-1-so-dieu-ma-ban-chua-biet-2020-2020.htm

https://www.phunuonline.com.vn/chinh-sach-cua-dich-thuat-chúng tôi-danh-cho-doanh-nghiep-a1426628.html