Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là một công việc thiết yếu bởi vì nhà máy là vị trí hoạt động máy móc sản xuất khiến cho bụi bặm cũng như chất thải tích tụ lâu ngày. Do đó công đoạn vệ sinh định kỳ nhà máy sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để công nhân yên tâm sản xuất làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là điều thiết yếu nhất, chủ yếu là đánh bóng xử lý các vết bẩn bám lâu nhiều trên nhiều máy móc, làm đẹp sáng hoàn toàn vết bẩn trên sànbê tông. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp chà bóng sáng, tiếp đó sử dụng máy móc hút công suất lớn hút sạch. Nếu còn lại phần nào nên sử dụng phương thức thủ công vậy nên xử lý bằng chất tẩy rửa.

Để vệ sinh nhà xưởng đạt kết quả tốt nhất, Điều trên hết khi vô làm phải dọn dẹp thật gọn gàng những loại vật dụng không cần thiết và vật dụng sắc bén. Vệ sinh tới đâu ngăn lại bằng dây biển báo mục đích cho mọi người biết khu vực đang được vệ sinh, hạn chế tới lui nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Máy

Vách nhà máy thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn hoặc bằng tường xi măng. Trải qua hoạt động lâu ngày sẽ khiến bụi bám đặc biệt là mạng nhện bám vào rất nhiều, quá trình vệ sinh tường thường thì vệ sinh mạng nhện trước, tiếp theo là dùng máy xịt áp lực xịt sạch tường. Nếu không được sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau sàn khổ lớn để sử dụng lau theo quy tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà máy

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà máy thường dính vô số nhiều bụi bẩn, Vì thế cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm thẩm mỹ và vệ sinh cho tất cả nhà xưởng và sản phẩm. Tùy thuộc kết cấu và đặc thù của nhiều loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ nêu ra nhiều cách thức vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý nhà máy hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trên hết.

Trong lúc vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng khăn che chắn cẩn thận nhằm không cho bảo đảm bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà xưởng ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 7 – 14 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá khó khăn đối với quý công ty. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều biện pháp nhằm vệ sinh nhà máy hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà máy bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng và độ cao từ 9 mét trở lên. Dùng xe nâng để vệ sinh nóc nhà máy hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn bảo đảm mang đầy đủ quần áo bảo vệ.

Có thể quý khách quan tâm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bụi bặm, bụi bẩn là điều khó tránh khỏi, nếu các phân xưởng gần đường thường xuyên có xe cộ qua lại thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây tổn hại đến môi trường làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà máy là công việc cần làm định kỳ mỗi năm, thường thì hầu hết đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Lực Phát sẽ hỗ trợ các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà máy tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đậu xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay các vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… mọi công việc của chúng tôi đều được thực hiện bởi những đội ngũ công nhân có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt huyết trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý doanh nghiệp. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý doanh nghiệp với mong muốn cải thiện không khí và cơ sở làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi, mong rằng sẽ làm mọi người hài lòng.