Bí quyết vàng mix lại căn hộ 3 phòng ngủ hiện đại hơn | Thiết Kế IVI

Trên The Sun, chuyên gia về nhà cửa và thiết kế người  Anh, Cherie Barber cho rằng “bạn không cần hao tốn để chạy theo những xu hướng mới mẻ để một ngôi nhà sang trọng” mà chỉ cần thay đổi một chút cơ cấu bạn đã có căn hộ mới như mong ước. Hãy cùng thiết kế nội thất IVI khám phá các bước cải tạo mới cho chính căn nhà của bạn thêm mới mẻ và sống động hơn .

1. Xem xét lại bố cục nội thất

Theo Cherie, kê đồ đạc vào sát tường là một lỗi lớn mà hầu hết mọi người nghĩ là biện pháp tốt .Thay vào đó là để không gian trông rộng rãi hơn, bạn hạn chế đặt  toàn bộ nội thất phòng khách không nên đặt sát tường mà chưa có sự sắp xếp hợp lý .  Đồng thời, thay một số món đồ để tạo cảm giác thoáng đãng về không gian và đặc biệt  giảm sự lộn xộn của tổng thể.

2. Đầu tư thiết bị chiếu sáng tốt

Ông Cherie còn chia sẻ thêm  thiết bị chiếu sáng là một cái gì đó mà “nhiều người không nhận thức đúng”, mọi người nghĩ đơn thuần đó chỉ là  nguồn cung cấp ánh sáng mà không cho rằng nó cũng có giá trị trang trí,song nếu bạn biết tận dụng những thiết bị phát sáng làm điểm nhấn trong thiết kế thì quả độc đáo. Bất kể ở căn phòng nào hay ở căn hộ diện tích lớn 3 phòng ngủ, thì lắp một bóng đèn sáng trưng hay có ánh sáng êm dịu, hãy bạn sấp xếp nên  đèn chiếu sáng có thể giúp không gian của bạn trông sang trọng hơn.

3. Phối màu tường phù hợp với thảm trải sàn

Tiếp đến là màu sắc chủ đạo sẽ giúp cho căn hộ của bạn thêm thoáng đãng hơn , sơn phòng màu sáng giúp không gian có vẻ rộng và sang trọng hơn nhưng  sàn gỗ khác với màu  tường  sẽ khiến không gian khá cứng và giảm sang,bởi thế khi lựa chọn nội thất và màu sơn hãy luôn chú ý đến sự tương đồng .

4. Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm

Nhà bếp và phòng tắm là 2 loại phòng được sử dụng nhiều nhất không hẳn chỉ riêng phòng khách . Hai căn phòng ấy là nơi bạn gửi gấm tình cảm và có được không gian thư giãn sau bộn bề cuộc sống. Vì vậy, hãy làm mới và đầu tư cho không gian này ngay lập tức để cải thiện giá trị tổng thể của ngôi nhà.

Việc đầu tư tủ bếp là điều tối thiểu (để cất hết các đồ vào trong, thay vì bày sẵn ra ngoài) vừa gọn gàng giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đứng nấu . Cũng như ngăn tách các khu vực sử dụng trong nhà tắm đều giúp ngôi nhà trở nên đắt tiền hơn.

Cherie cũng khuyên nên chọn gạch lát tường nhà tắm theo chiều ngang đây cũng là mẹo để không gian được mở rộng hơn , lựa chọn  loại gạch sáng bóng để sang trọng hơn.

5. Thay mới những tấm rèm cũ

Cherie cho rằng, bạn đừng nên xem nhẹ việc tìm kiếm chiếc rèm của rẻ tiền mà  nghiêm túc xem xét các rèm cửa, chọn những loại có kiểu dáng đẹp và bền bỉ theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy sự đổi thay khi chiếc rèm mới được tận dụng : “Hãy lưu ý nếu rèm đã cũ. Ngay sau khi thay mới rèm, giá trị căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể”.

Xem thêm :

“ Nới” rộng diện tích nhà ở cực đơn giản