Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ khoa học và tiết kiệm | IVI

Việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất cho phòng ngủ được xem là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe , tùy xét vào diện tích cụ thể của mỗi căn phòng mà kiến trúc sư mang lại căn phòng ưng ý và hợp lý với gia chủ .Bài viết dưới đây, thiết kế nội thất IVI sẽ chia sẻ đến các bạn cách bố trí phòng riêng của vợ chồng trẻ, theo kiểu dáng hiện đại, đơn giản, ít hoa văn và bố trí theo một chủ đề nhất định.

1.Giường

Trên thị trường hiện nay,các loại  giường thiết kế đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất cho bạn nên lựa chọn chiếc giường có kiểu dáng đơn giản kích thước phù hợp với diện tích phòng. Về phần màu sắc cần có sự đồng bộ với màu sắc tường và phong cách trang trí chung của cả phòng.

Phần sắp đặt , bạn nên  kê giường cách xa cửa ra vào vị trí kê giường lý tưởng nhất là có khoảng trống ở cả hai bên để vợ chồng có thể lên xuống về bên phía mình nằm. Không nên bố trí giường ngủ ở dưới xà nhà, quạt trần đây là điều phong thủy không tốt,  tạo cảm giác bị áp lực và bất an

2.Ga, gối

Ga, gối là món đồ nội thất không kém phần quan trọng trong phòng ngủ.Gia chủ nên chú ý đến chất liệu ga, gối, chăn . Theo đó, chất liệu cotton vào mùa đông sẽ phù hợp cho hai mùa nóng lạnh .

3.Tủ quần áo, bàn đầu giường

Tại căn hộ 1 phòng ngủ, bạn chỉ chọn  chiếc tủ quần áo chuẩn, sở hữu chiều rộng ít nhất 60cm, cao không quá 120cm. Hoặc bạn có thể chọn  chọn kiểu tủ quần áo cánh lùa hay tủ áo âm tường vừa  tiết kiệm không gian và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

4.Ti vi

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy,đặc biệt  không nên đặt ti vi trong phòng ngủ vì đây chỉ là nơi nghỉ ngơi . Nhưng trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng có sở thích bố trí chiếc ti vi trong phòng ngủ tiện theo dõi các kênh truyền hình, các chương trình mà mình yêu thích. Nếu bạn vẫn thích bạn có thể đặt nhưng  tránh đặt ti vi đối diện với đầu giường, vì dễ khiến người ngủ giật mình khi tỉnh dậy lúc nửa đêm.

5.Phòng vệ sinh

Vì diện tích nhà bị giới hạn nên thường  phòng ngủ của vợ chồng trẻ thiết kế nhà vệ sinh đi kèm,do đó thường nhà vệ sinh lại nằm ở vị trí đối diện giường như thế bạn hãy dùng rèm che lại, hoặc tận dụng chính tủ áo để làm vật ngăn cách.

6.Gương

Việc để gương trong phòng bạn không nên để đối diện giường ngủ và tốt nhất bạn có thể chọn gương gập, có hình tròn và gập lại ngay khi không sử dụng.

Bên trong phòng ngủ, bạn sắm  món đồ nội thất trang trí trong phòng tốt nhất nên chọn theo đôi, cặp, vốn tượng trưng cho hạnh phúc đôi lứa ,hạn chế lựa chọn những món đồ đơn chiếc như 1 chiếc đèn sách, 1 cái giá sách đơn…

Xem thêm :

Tư vấn thiết kế nội thất phòng tắm chuẩn không cần chỉnh