5 lý do bạn cần có sẵn số điện thoại của thợ điện nước | 1Fix

5 lý do bạn cần có sẵn số điện thoại của thợ điện nước, điện lạnh trong danh sách liên lạc của mình

Một người thợ sửa chữa điện nước, điện lạnh… là người mà bạn có thể không bao giờ nghĩ đến cho đến khi bạn cần họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đợi cho đến khi có sự cố trong nhà mình xảy ra mới bắt đầu tìm kiếm.
Mọi chủ nhà, quản lý tòa nhà… đều có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc có số điện thoại ít nhất một người thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ nghề trong danh sách liên lạc của họ. Một người thợ có tay nghề có thể làm nhiều hơn là chỉ sửa chữa máy rửa chén của bạn, sửa chữa bồn rửa nhà bếp hoặc thay thế gạch của bạn: Họ có thể đảm bảo chất lượng công việc được thực hiện một cách an toàn và kịp thời.

Dưới đây là năm cách để một người thợ có tay nghề có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Dễ dàng tiếp cận
Có thể bạn không đợi cho đến khi răng đau để tìm một nha sĩ, vậy tại sao bạn lại làm điều tương tự cho ngôi nhà của mình? Bạn sẽ không muốn hấp tấp tìm kiếm một người thợ sau khi xảy ra sự cố như chập điện. Bạn muốn một người nào đó bạn có thể làm quen trước, và biết rằng bạn có thể dựa vào để thực hiện công việc một cách chính xác trước khi có điều gì đó không ổn.
Nếu bạn đã có một người thợ quen biết trước, bạn không phải lãng phí thời gian quý giá để tìm kiếm “điên cuồng” khi sự cố bất ngờ xảy ra, và hy vọng rằng họ có thể phù hợp với bạn trong khi chỉ tìm hiểu họ trên Google chưa được 5 phút. Thay vào đó, bạn có thể nhờ người mà bạn tin tưởng càng sớm càng tốt để đánh giá, khắc phục và theo dõi vấn đề của bạn.

Trợ giúp liên tục
Sử dụng một người thợ tự do cho công việc sửa chữa có một rủi ro cao là lần kế tiếp họ bận không làm được hay đưa ra mức giá bạn không hài lòng thì lúc đó người thợ khác vào làm thì sẽ khá khó khăn để hiểu rõ sự cố, lịch sử sửa chữa. Lúc này người thợ mới phải mất nhiều thời gian và công sức để cố gắng tìm hiểu xem người thợ trước đã làm những gì và tại sao.
Nếu bạn thuê công ty có quy trình quản lý kỹ lưỡng như 1FIX™, nếu người thợ cũ vì lý do nào đó không tiếp tục làm được thì sẽ có người thợ khác cũng từ 1FIX™ tiếp nối công việc. Quan trọng là do có cơ sở dữ liệu của công ty về công việc trước đây nên sẽ giúp người thợ mới không bị bở ngỡ. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và năng lượng mà còn giúp công việc trở nên an toàn hơn vì người thợ của bạn ít gặp phải những bất ngờ khó chịu.

Giảm chi phí
Bạn có thể nghĩ rằng có một người thợ từ công ty sẽ tốn kém hơn so với việc thuê thợ tự do cho các dự án một lần, nhưng thực tế, điều đó lại ngược lại. Khi một công ty sửa chữa biết rằng họ là lựa chọn của bạn, họ biết rằng họ có thể mong đợi công việc khá thường xuyên từ bạn và có nhiều khả năng sẽ giảm giá cho các dịch vụ của họ. Một số công ty sửa chữa chuyên nghiệp thậm chí cung cấp các gói bảo trì tài sản (bao gồm điện nước, điện lạnh…) với mức giá đặc biệt.
Một người thợ có tay nghề, đặc biệt là trong các công ty lâu năm cũng có khả năng tốt hơn để giúp bạn tiết kiệm tiền cho các vật tư vì anh ta hoặc công ty anh ta sẽ có các kết nối với các nhà cung cấp mà từ đó họ có thể mua vật tư với giá tốt hơn.
Một người thợ có tay nghề cũng có khả năng tốt hơn để giúp bạn tiết kiệm tiền cho các vật tư vì anh ta sẽ có các kết nối với các nhà cung cấp mà từ đó họ có thể mua vật tư với giá tốt hơn.

Dễ dàng giao tiếp và phối hợp

Nếu bạn đã có ai đó biết về lịch sử sửa chữa của mình (bao gồm bất kỳ các công việc lặt vặt nào, công việc đã và đã được thực hiện và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác), họ sẽ dễ dàng giải quyết các nhu cầu bảo trì cụ thể của bạn hơn nhiều. Nếu bạn đi khám bác sĩ mới hàng năm để kiểm tra hàng năm, bạn sẽ phải lãng phí thời gian quý báu để bác sĩ kiểm tra lại lịch sử y tế của gia đình, bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng và bất kỳ mối lo ngại y tế nào bạn có. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn tìm đến một người thợ mới cho mỗi vấn đề mới bởi vì họ không biết các chi tiết về tình huống của bạn. Bạn phải lãng phí thời gian để giải thích tình huống và họ phải lãng phí thời gian để xem xét bất kỳ công việc nào trước đó và tìm hiểu về các sửa chữa, tài sản của bạn. Các công ty sửa chữa cũng ưu tiên các khách hàng mà họ biết sẽ cung cấp cho họ việc kinh doanh lặp lại, vì vậy họ có nhiều khả năng sẽ cố gắng hết sức để phù hợp với bạn càng sớm càng tốt để họ không phải gặp nguy cơ mất một khách hàng như bạn.

Duy trì khả năng an toàn mọi lúc

Tất cả chúng ta thường gặp tình huống như thế này: Chúng ta thấy một vấn đề nhỏ (một vết nứt của toilet, nước rỉ nhỏ giọt, công tắc điện không hoạt động, nắp chụp ổ cắm điện bị bể…) và tự hứa với bản thân rằng mình sẽ giải quyết nó ngay lập tức. Chúng ta cứ chần chừ và một vài tuần sau đó, nhận thấy rằng vấn đề tồi tệ hơn. Chúng ta gần như liên tục đối mặt với các nhiệm vụ sửa chữa, bảo trì vừa tẻ nhạt vừa tốn thời gian.Tuy nhiên, nếu không giải quyết vấn đề nhỏ ngay lập tức, chúng có thể nhanh chóng trở nên nghiêm trọng hơn và tốn kém hơn. Bằng cách có một người thợ hay một công ty sửa chữa quen thuộc trong danh bạ điện thoại (và không phải săn lùng nhà thầu mới mỗi khi bạn nhận thấy một vấn đề nhỏ), bạn sẽ ít có khả năng trì hoãn hoàn thành công việc.

Bạn cũng có thể làm việc với người thợ để lên lịch bảo trì thường xuyên, đảm bảo rằng ngay cả những vấn đề nhỏ nhất cũng được giải quyết trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn. Có một người thợ hay công ty thường xuyên tiến hành bảo trì định kỳ cũng có nghĩa là người thợ sửa chữa của bạn có cơ hội phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể chưa nhận thấy và khắc phục chúng càng sớm càng tốt.

Kết luận
Có rất nhiều lợi ích khi có một người thợ sửa chữa hay công ty sửa chữa chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong danh bạ điện thoại. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng mà bạn còn có thể mong đợi dịch vụ và hỗ trợ nhanh hơn với bất kỳ vấn đề tiếp theo nào. Bạn cũng ít có khả năng trì hoãn việc bảo trì hay sửa chữa quan trọng, điều đó có nghĩa là các vấn đề nhỏ được giải quyết trước khi chúng trở thành những cơn đau đầu lớn, tốn kém.

Nguồn: 1Fix.vn