5 sai lầm trong thiết kế nội thất khiến ngôi nhà bạn kém sang

Chiếc căn hộ ưng ý và hài hòa trong thiết kế là điều mà các kiến trúc sư luôn muốn mang lại cho gia chủ của mình, tuy nhiên theo yêu cầu của một số khách hàng , họ thích trang trí cho chính căn nhà của mình để thỏa sức sáng tạo đó cũng là điều dễ hiểu. Song kết quả có trở nên thành công hay khó khăn cũng là điều dễ thấy. Do đó, để giúp cho các bạn có những kiến thức và kinh nghiệm trong việc trang trí thiết kế nội thất IVIdesign  sẽ chia sẻ bí quyết sau đây:

1.Chọn và treo tranh ở vị trí không phù hợp

Tại phòng khách hay phòng ngủ, các gia chủ hay tìm cho mình những bức tranh đặc sắc đển treo lên tường.Việc bạn chọn bức tranh không phù hợp cũng mang đến  không gian chung của căn phòng trở nên lạc lõng, mất đi sự hài hòa. Vì thế, bạn nên chú ý đến độ cao khi treo tranh và vị trí cho phù hợp , vị trí thích hợp là khoảng 145cm từ tâm bức tranh đến nền nhà.Với thiết kế nội thấtcăn hộ chung cư 70-80m2 trở lên có diện tích lớn và  không gian phòng lớn, trống nội thất, bạn nên treo bức tranh ngang tầm mắt.

2.Trưng bày hoa giả

Vì sự tiện lợi, giá rẻ mà hầu hết người dân mình có thói quen mua hoa giả để trưng trong nhà vì hoa lâu tàn . Tuy nhiên hoa giả không mang lại sức sống cho căn nhà giống như hoa thật,theo đúng thiết kế nội thất, để mang lại không gian tươm tất hơn bạn cần bỏ hoa giả vì khiến nhà bạn trở nên kém sang. Tốt nhất là bạn  đặt các chậu cây cảnh nhỏ vừa hợp phong thủy vừa tạo không gian xanh trong nhà.

3.Lắp đèn trang trí không phù hợp

Ánh sáng đóng vai trò không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn đem đến thẩm mỹ, từng phòng, bạn cần trang bị các loại đèn khác nhau. Ở căn phòng rộng (ví dụ phòng khách), bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đèn, hoặc đèn chùm tạo nét sang trọng cho ngôi nhà.Trong khi phòng ngủ cần hạn chế số đèn cũng như cường độ sáng tạo không gian dễ chịu ích lợi cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, đừng quên phối màu ánh sáng phù hợp màu tường nhà chủ đạo  góp phần giúp nội thất căn phòng được tôn lên đáng kể.

4.Đồ nội thất quá cồng kềnh hoặc quá nhỏ

Bất kể ở phòng nào hay căn hộ có diện tích thế nào, thì việc trang bị các thiết bị nội thất cần được chọn lựa kỹ lưỡng.Mỗi món đồ nội thất đều cần có tỷ lệ phù hợp với căn phòng, cùng  tránh hạn chế một chiếc sofa quá khổ cho một căn phòng nhỏ, hay chọn TV màn hình rộng dù phòng khách chỉ hơn chục mét vuông…Tất cả mang lại sự bất tiện cho bạn và làm cho diện tích căn hộ bị thu hẹp.

5.Màu sắc phòng quá đơn điệu, không có điểm nhấn

Đừng ngại tạo điểm nhấn cho nhà bằng các mảng tường màu sắc nổi bật, căn phòng của bạn trở nên đặc sắc hơn khi kết hợp đa dạng loại vật liệu… Tuy nhiên, bạn đừng tạo quá nhiều điểm nhấn,sẽ gây sự rối mắt khiến  căn phòng của bạn sẽ lộn xộn, rối mắt và phản tác dụng.

Xem thêm:

Vài điểm chú ý khi thiết kế nội thất tiệm Spa