Lựa chọn nội thất đẹp cho căn hộ 2 phòng ngủ | IVI Việt Nam

Cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà, việc mua sắm và trang trí  đồ nội thất cũng cần phải có kế hoạch cụ thể. Không chỉ đáp ứng độ thẩm mỹ, hợp lý và  giảm bớt các chi phí phát sinh không đáng có. Để tìm được đồ nội thất ưng ý, thiết kế nội thất IVI chia sẻ bí quyết lựa chọn phù hợp cho căn hộ của bạn.

1.Lựa chọn những món đồ phù hợp với phong cách chủ đạo.

Trước hết bạn đưa ra quyết định phù hợp với tài chính và đảm bảo tính hiệu quả cần thiết. Chú ý đến  lối thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, sau đó gia chủ sẽ thể hiện thêm nét ấn tượng hay hài hòa theo đúng  phong cách riêng của bản thân cùng với mẫu mã kiểu dáng cũng như màu sắc phù hợp phong thủy.

2.Đo đạc kích thước cửa và căn phòng

Sau khi bạn đã có được bản kế hoạch mua sắm những trang thiêt bị  nội thất cho phòng khách, thì các kiến trúc sư khuyên bạn  hãy bắt tay vào đo đạc căn phòng cũng như kích thước đây có lẽ là diều bạn không thể nghĩ ra nhưng nó sẽ  đảm bảo các món đồ bạn mua về phù hợp với tổng thể không gian.

3.Thiết kế hài hòa

Đối với những ngôi nhà có diện tích 70-80m2 lớn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các đồ nội thất theo sở thích. Ngược lại , bạn sở hữu căn hộ có diện tích hạn chế, gia chủ thường sẽ phải tính toán tỉ mỉ kích thước căn phòng, từ đó chọn món đồ phù hợp , đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa tiện nghi trong sử dụng và hài hòa với tổng thể không gian căn phòng cũng như toàn bộ căn nhà.

4.Bố trí vật dụng theo kiến trúc của căn phòng

Một trong những lưu ý để không gian phòng khách nhà phố cuốn hút hơn, bạn nên lựa chọn những món đồ phù hợp với kiến trúc của căn phòng nhằm mang lại sự tiện lợi vừa sinh hoạt và làm việc . Gợi ý nhỏ bạn không thể sử dụng một bộ sofa có thiết kế đơn giản hay chọn  tone màu trung tính cho căn phòng cổ điển thay vào đó là  bộ bàn ghế gỗ sang trọng trong một không gian hẹp.

5.Sử dụng các thiết bị nội thất thông minh

Ngày nay, cuộc sống hiện đại  các trang thiết bị cần đều đòi hỏi sự tiện nghi nhiều hơn trong sinh hoạt hàng ngày,  diện tích ngôi nhà tại các đô thị lớn đang dần thu hẹp. Đó cũng là nguyên do mà  các món đồ nội thất thông minh đã ra đời, vừa tiết kiệm được diện tích nhà ở mà đảm bảo phục vụ đời sống đầy đủ .

6.Ưu tiên sử dụng các sản phẩm tự nhiên

Đối với những gia đình có con nhỏ và diện tích nhỏ thì sử dụng các sản phẩm nội thất chất liệu tự nhiên là điều này lại rất quan trọng.

Các bộ bàn ghế gỗ, rèm cửa, gối tựa hoặc sofa được làm từ chất liệu tự nhiên như vải bông, cotton… sẽ thân thiện với môi trường hơn, đảm bảo sức khỏe đồng thời điều này cũng an toàn cho các bé trong sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm :

Sắp xếp nội thất hợp phong thủy trong căn hộ diện tích 80m2