Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ cấp 4 đẹp | IVI Design Việt Nam

Hiện nay thiết kế và xây dựng căn nhà cấp 4, với nhiều lý o mà gia chủ chọn mô hình cấp 4 để sinh sống. Thực tế, thiết kế nội thất hầu hết mọi mô hình căn hộ đạt hiệu quả thì dù ở diện tích nào bạn vẫn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất. Bài viết dưới đây, thiết kế nội thất IVI sẽ cùng các bạn tìm một số mẹo nhỏ trang trí cho chính căn hộ của bạn thật hoành tráng và sinh động.

1. Chọn vị trí đẹp cho phòng khách

Trong phong thủy, vị trí phòng khách được đề cao và là tiền đề đối với gia chủ. Phòng khác cần bố trí vào những phương vị tốt như Sinh khí (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài), Diên niên (Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu), Thiên y (Cải thiện sức khỏe, trường thọ) hay Phục vị (Củng cố sức mạnh tinh thần)  nhờ đó bạn gặt hái được nhiều thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó,theo các kiến trúc sư thì  phòng khách của nhà cấp 4 nên được đặt gần cửa ra để tận hưởng luồng khí lưu thông, tích tụ khí tốt trong nhà. Ngược lại  phòng khách ở vị trí sau cùng sẽ  đẩy lùi tài vận, làm may mắn nhanh chóng biến mất.

2. Ánh sáng trong phòng khách

Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực,đặc biệt là ánh sáng tự nhiên  làm sức khỏe mọi người tốt lên, hợp phong thủy sẽ đem đến sự thịnh vượng và biến phòng khách trở nên sáng sủa và thoải mái hơn. Đặc biệt, căn hộ diện tích 50-60m2 có được ánh sáng tự nhiên sẽ có  nguồn khí thiên nhiên làm giảm độ ẩm, giữ căn phòng luôn khô và thoáng mát.

Bởi vậy,đây cũng là ưu điểm  với căn hộ  diện tích hạn chế, phòng khách nhà cấp 4 mà có thêm  nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian thoáng đãng và đảm bảo nguồn sinh khí.

3. Lựa chọn màu sắc và cách bố trí phòng khách

Thông thường phòng khách được sử dụng  gam màu trung tính và tươi sáng cho phòng khách của nhà cấp 4 bạn sẽ thấy được  sự êm dịu và cái nhìn sang trọng, trang nhã. Ngoài ra, với chút cá tính bạn cáo thể chọn  màu vàng chanh, hồng phấn hoặc xanh nhạt để tạo cảm giác mát dịu cho cả nhà bạn . Đồng thời, màu sắc của sơn tường và đồ nội thất cũng cần lựa chọn theo bản mệnh của gia chủ.

Sàn nhà:đầu tiên bạn nên chọn lựa nền sáng ,thiết kế bằng phẳng, phân vùng cao thấp  vì theo phong thủy sẽ rất dễ gây nên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Trần nhà:cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách, theo quan niệm cổ xưa “trời nhẹ, đất nặng” nên bạn nên lưu ý  trần nhà nên có màu nhạt nhất, kế đến là tường và sàn nhà có màu đậm nhất,điều đó sẽ mang đến nhiều  tài lộc. Hơn thế, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian phòng khách rộng rãi, thoáng mát hơn.

Xem thêm :

3 phong cách thiết kế nội thất nhà ở hot năm 2019