“ Nới” rộng diện tích nhà ở cực đơn giản | IVI Design

Sở hữu không gian nhà ở rộng rãi thoáng mát là điều mà hầu hết ai cũng mong muốn, không như thế mà chỉ cần nhìn thấy không gian sống tươm tất đã cảm thấy yên bình và thư giãn. Tuy nhiên, vì lý do điều kiện không có được diện tích lý tưởng thì ngay chính ngôi nhà nhỏ của bạn vẫn có thể thoáng đãng hơn với một số gợi ý mà thiết kế nội thất IVI chia sẻ dưới đây .

1.Nội thất màu trắng

Bạn lựa chọn nội thất màu trắng làm chủ đạo, không chỉ giúp cho nội thất nhà bạn  sạch đẹp hơn mà còn mở rộng không gian cách hiệu quả . Các kiến trúc sư thường sử dụng đồ nội thất sáng màu và các loại tủ đựng đồ có cửa màu trắng cho căn hộ có diện tích nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể thêm thắt hoặc  tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm phong cách bằng những phụ kiện có màu sáng khác.

2.Ngụy trang khôn ngoan

Trong quá trình thiết kế nội thất, vấn đề khó khăn nhất khi thiết kế những căn nhà nhỏ là làm thế nào để sắp xếp vật dụng gọn gàng nhất và giấu được giường ngủ. Giải đáp khó khăn này, bạn sẽ có được không gian lý tưởng để sinh hoạt cùng con cái hay không gian làm việc tiện ích . Chỉ cần chiếc rèm đẹp mắt treo lên để “cách ly” giữa hai khu vực nghỉ ngơi và sinh hoạt hoặc sử dụng chiếc giường đa chức năng  nhằm đem lại không gian nhỏ hẹp trong nhà.

3.Kệ treo-kệ chưa đồ trên trần nhà

Gần đây, các căn hộ nhỏ tại các thành phố lớn như thiết kế nội thất nhà phố sử dụng dụng trần nhà làm nơi lưu trữ đồ cho căn nhà hoặc kệ treo sát tường giúp cho căn hộ của bạn trở nên ngăn nắp mà lại rất nghệ thuật. Đối với các căn hộ nhỏ có nhiều đồ đạc thì những chiếc kệ như trên là cứu cánh.

Giải pháp tốt nhất cho không gian nhỏ bạn hãy tận dụng những chiếc kệ. Tuy nó không đủ lớn như tủ truyền thống nhưng có rất nhiều ngăn chứa đồ bạn có thể chứa đựng nhiều vật dụng vừa trang trí vừa cất giữ mà vẫn có vẻ đẹp thẩm mỹ. Đặc biệt, khi bạn dựng kệ sát tường thì không gian sống càng được nới rộng ra.

4.Những loại đèn dễ điều chỉnh

Diện tích càng nhỏ bạn càn chú trọng đến nguồn sáng và  đảm bảo đủ ánh sánh nhất mới mong chúng ấm cúng và thoáng đãng hơn. Nếu thực tế ánh sáng tự nhiên không đủ, bạn nên bố trí đèn dễ dàng điều chỉnh, di chuyển ở các vị trí khác nhau. IVI gợi ý nhỏ bạn cách  sử hoặc mua thêm để đặt ở đầu giường, đèn trần và chiếu sáng cả khung treo tường.

Thiết kế nội thất IVI đã đưa ra gợi ý trên để hỗ trợ các bạn trong việc mở rộng diện tích qua mẹo trong trí nội thất trong nhà, bạn hãy chọn ra cách ưng ý nhất khi trang trí thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ chẳng hạn cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi ividesign.com.vn, để cập nhật những thông tin bổ ích cho căn hộ của mình.