Sắp xếp nội thất hợp phong thủy trong căn hộ diện tích 80m2 | IVI Việt Nam

Một căn hộ được thiết kế đẹp mắt phù hợp với cá tính luôn được xem là yếu tố quan trọng nhưng sẽ đầy đủ hơn bạn cần sắp xếp thiết kế đúng phong thủy. Việc bố trí đồ đạc khoa học mà đảm bảo về thẩm mỹ còn giúp việc sử dụng thoải mái ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe , thiết kế nội thất IVI sẽ chia sẻ đến các  bạn vài điểm cần chú ý và sắp xếp đồ đạc trong căn hộ của mình.

Tại phòng khách bạn nên  đặt ghế sofa cần chú ý tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào ghế vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màu ghế và người ngồi sẽ cảm thấy không thoải mái.

Trong nhà nếu có bàn thờ  thì vị trí tốt nhất bạn nên đặt  hướng đối diện cửa ra vào, sắp xếp  bàn thời  không được dựa vào cửa sổ, cửa kính mà phải là tường vững chắc. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu hướng phù hợp tuổi gia chủ tránh không xây dựng phía trên là nhà vệ sinh vì làm mất sự tôn nghiêm.

Các thiết bị âm thanh cần tránh đặt gần cửa sổ, thiết bị điện như tivi tránh đặt gần cửa sổ sẽ bị ánh sáng chiếu vào màn hình làm chói mắt người xem, và ảnh hưởng đến thời tiết như trời mưa có sấm sét cũng có khả năng gây nguy hiểm tới thiết bị.

Trong phòng ngủ , bạn nên sắp xếm  không kê gương và giường đối diện nhau vì phong thủy không tốt , hoặc trong lúc tỉnh giấc có thể sẽ khiến bạn giật mình vì hình ảnh phản chiếu qua gương.Trên đầu giường hạn chế không đặt thiết bị điện tử hay vật dung nào nặng nề vì ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài ra,các trang thiết bị  đồ nội thất trong căn hộ diện tích 80m2 cần lựa chọn chất lượng và vị trí đặt đảm bảo để dễ dàng vệ sinh, lau chùi dọn dẹp và tiện lợi khi sử dụng. Từ màu sắc đến hình dáng đồ đạc trong nhà cũng cần thống nhất kiểu dáng, màu sắc, cân đối về kích thước.

Đặc biệt, nếu phòng khách rộng bạn có thể bố trí chậu cây cảnh loại cây xanh vừa giúp thanh lọc giúp không khí trong lành hơn, bên cạnh đó cây xanh cũng đem lại cảm giác thư giãn.

Dưới đây là một vài chú ý về phong thủy trong cách bày đồ trang trí theo phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho Thủy ta có thể bố trí chậu cảnh, tranh thủy mặc, thác nước,…. Hướng Nam tượng trưng cho Hỏa có thể bố trí đồ màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng,.. Hướng Đông Nam, Đông tượng trưng cho Thổ, Mộc có thể sử dụng vật dụng bằng gỗ, kệ sách,.. Hướng Tây Bắc và Tây tượng trưng cho Kim, có thể sử dụng những màu sắc như hồng, xám, vàng lam,…. Hướng Tây Nam và Đông Bắc tượng trưng cho Thổ có thể trang trí những đồ như đá quý, thủy tinh,…

Xem thêm:

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ