Thiết kế văn phòng hợp mạng hợp phong thủy | IVI Design

Không chỉ trong các căn hộ nhà ở mà đặc biệt trong làm ăn kinh doanh,các công ty đại lý đều mong muốn có được nơi lạc nghiệp thật vững chắc và ý nghĩa trong đó  yếu tố phong thủy luôn được đề cao và chú trọng. Qua đó,công ty cần  lựa chọn nội thất sao cho phù hợp đồng thời yếu tố tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng là vấn đề nan giải. Bài viết dưới đây mà thiết kế nội thất IVI chia sẻ  sẽ  giải quyết vấn đề nan giải này cách đơn giản nhất, giúp cho văn phòng của bạn thêm ý nghĩa và sinh động hơn .

1.Lựa chọn theo yêu cầu công việc

Khi bắt đầu tiến hành thiết kế và thi công thì tùy thuộc theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân doanh nghiệp mà gia chủ sẽ chọn cho văn phòng đồ dung thuận tiện nhất , cả chuẩn về  phong thủy về vị trí , màu sắc để khi lắp đặt sẽ không bị chiếm diện tích văn phòng không đáng kể .Đặc biệt,gia chủ  cần nắm rõ có tương sinh tương khắc với vận mệnh là  yếu tố không thể bỏ qua.

Ví dụ như khi tìm chọn màu sắc cho phòng họp bạn , bạn cần giữ bầu không khí điềm tĩnh và hài hòa qua phần màu sắc và bố trí  . Đa phần , sự kiên cố vững vàng được thể hiện ở bàn tủ giám đốc màu nâu và màu chủ đạo sơn xám hoặc trắng, lắp đặt và bố trí đèn không nên sáng quá nhằm mang lại sự ấm cúng nhẹ kết hợp với ghế chân quỳ lưới cho bàn họp sang trọng hơn.

2.Lựa chọn kiểu dáng

Khi đã định hình được vị trí đồ dụng bạn sẽ chọn  kiểu bàn ghế như thế nào cho phù hợp, đa phần bàn hình tròn, bầu dục luôn được đánh giá cao hơn. Tùy vào đặc thù công việc mà  ở các công ty có hướng sáng tạo và trẻ trung hơn thì bàn ghế sẽ được sử dụng có màu sắc nổi bật và trẻ trung hơn .Bên cạnh đó, cần tránh những mẫu bàn ghế có hình dạng sắc nhọn bởi như vậy nó sẽ gây nên nhiều nguy hiểm và không phù hợp trong phong thủy .

Xem thêm:

4 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp cho căn hộ diện tích 70-80m2

3.Tránh sắp xếp quá nhiều món đồ trong phòng

Theo phong thủy, sự cân đối hài hòa luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu song đó có được không gian thoáng đãng và rộng rãi sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc hơn . Do đó ,hãy chắc chắn việc  sắp xếp các thiết bị nội thất trong không gian nhỏ hoặc vừa cần sự gọn gang và thông thoáng nhất có thể. Lưu ý không quá bề bộn ; bức bí và tâm lý không được thoải mái giảm hiệu suất làm việc . Hãy lên một kế hoạch thiết kế nội thất chi tiết và hài hòa cho văn phòng làm việc của bạn để vận khí tốt được lưu thông, bổ sung dồi dào nhé!

4.Lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong phong thủy có quan hệ mật thiết với vận mệnh của chủ nhân. Gia chủ cần tìm hiểu gam màu tương sinh sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió. “Có kiêng có lành” bạn sẽ tự tin hơn khi khởi nghiệp văn phòng  hợp mệnh và phát tài.

Xem thêm :

Mẹo thiết kế nội thất căn hộ 50-60m2 nhà bếp tiết kiệm mà đẹp