Vài ý tưởng hay trong thiết kế nội thất căn hộ cấp 4 đẹp | IVI Design

Hiện nay với nền kinh tế phát triển và nhu cầu sinh sống trong các thành phố lớn ngày càng phức tạp trong đó mô hình căn hộ cấp 4 được lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt với tình trạng đất chật người đông . Thực tế, thiết kế nội thất hầu hết mọi mô hình căn hộ cấp 4 đủ có được cuộc sống tốt dù  ở diện tích nào bạn vẫn cảm thấy thoải mái , để căn hộ của bạn thêm đặc sắc và sinh động hơn , thiết kế nội thất IVI cùng đồng hành với các bạn tham khảo một số mẹo nhỏ trang trí cho chính căn hộ của bạn thật hoành tráng và sinh động.

1. Chọn vị trí đẹp cho phòng khách

Không chủ là nơi sinh hoạt của thành viên trong gia đình, mà phòng khách là nơi thể hiện nét đẹp được chú ý nhiều nhất thể hiện dấu ấn và cá tính của gia chủ. Phần  phong thủy trong phòng khách cũng đóng vai trò không nhỏ vì nó ảnh hưởng đến cả sinh khí và  tiền đề đối với gia chủ. Theo phong thủy,  phòng khách cần bố trí vào những phương vị tốt như Sinh khí (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài), Diên niên (Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu), Thiên y (Cải thiện sức khỏe, trường thọ) hay Phục vị (Củng cố sức mạnh tinh thần)  nhằm đem lại may mắn cho gia đình .

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất trong phòng khách của nhà cấp 4thường được đặt ngay cửa ra vào để tận hưởng luồng khí lưu thông, tích tụ khí tốt trong nhà. Ngược lại  phòng khách tránh nằm ở vị trí sau cùng sẽ  đẩy lùi tài vận, làm may mắn nhanh chóng biến mất.

2. Ánh sáng trong phòng khách

Ánh sáng luôn mang yếu tố chính đem lại nét đẹp thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống, với căn hộ sở hữu ánh sáng tốt sẽ giúp tăng cường cảm giác tích cực,đặc biệt là ánh sáng tự nhiên  làm sức khỏe mọi người tốt lên. Phù hợp với phong thủy càng đem đến sự thịnh vượng và biến phòng khách trở nên sáng sủa và thoải mái hơn. Đặc biệt,đối với  căn hộ diện tích nhỏ  50-60m2 sử dụng được  ánh sáng tự nhiên là một lợi thế, do có nguồn khí thiên nhiên làm giảm độ ẩm, giữ căn phòng luôn khô và thoáng mát.

3. Lựa chọn màu sắc và cách bố trí phòng khách

Ở các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay,thông thường phòng khách được sử dụng  gam màu trung tính và tươi sáng vì thể hiện  được  sự êm dịu và cái nhìn sang trọng, trang nhã. Sau ngày dài làm việc căng thẳng bạn có thể về nhà và tận hưởng cảm giác thư thái với phòng khách êm dịu .Ngoài ra,thiết kế nội thất thêm cá tính với  màu vàng chanh, hồng phấn hoặc xanh nhạt để tạo cảm giác tươi mới hơn cho cả nhà bạn . Đồng thời, màu sắc của sơn tường và đồ nội thất cũng cần lựa chọn theo bản mệnh của gia chủ.

Màu sắc chủ yếu cho nền nhà đó là  nền sáng như trắng, xám,kem …thiết kế bằng phẳng,hạn chế  phân vùng cao thấp  vì theo phong thủy sẽ rất dễ gây nên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Trần nhà: theo quan niệm cổ xưa “trời nhẹ, đất nặng” nên bạn nên lưu ý  trần nhà nên có màu nhạt nhất, kế đến là tường và sàn nhà có màu đậm nhất,để đem lại sự hài hòa và  mang đến nhiều  tài lộc.

Xem thêm:

4 bước thiết kế nội thất chung cư 70-80m2 tiện nghi