Bán TRẦU BÀ LỖ – SWISS CHEESE VINE Sỉ và Lẻ – Giá Rẻ | Quang Cảnh Xanh

TRẦU BÀ LỖ – SWISS CHEESE VINE

Những chiếc lá đầy nghệ thuật

Nếu đã quá nhàm chán với hình dáng một chiếc lá bình thường thì hãy tìm đến trầu bà lỗ, những chiếc lá không nguyên vẹn nhưng toát lên đầy nét nghệ thuật này chắc chắc sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Cây nội thất độc đáo

Trầu bà lỗ xinh xắn độc đáo, lại sống tốt ở điều kiện trong nhà, sức sống bền bỉ, dễ chăm sóc nên khi đặt chúng trong căn phòng, góc làm việc của bạn sẽ gây “thương nhớ” cho bất kì ai ghé ngang.

Món quà độc đáo

Trầu bà lỗ sẽ gây thiện cảm tốt với những ai bạn muốn tặng quà, giúp mang đến may mắn và tài lộc cho người tặng.

Lợi ích sức khỏe

Với bầu không khí đang bị ô nhiễm với đầy khói bụi hiện nay thì đặt vài cây trầu bà lỗ trong phòng giúp thanh lọc các loại khí độc có hại cho sức khỏe rất tốt, giúp cải thiện không gian sống và làm bạn cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn.

Trầu bà lỗ hay còn gọi là trầu bà cửa sổ, có tên tiếng anh là Swiss cheese vine. Lần đầu tiên khi nhìn thấy những chiếc lá của trầu bà lỗ này, chắc chắn bạn không khỏi ngạc nhiên mà tự hỏi: “Ai đã làm gì để tạo ra những chiếc lá độc đáo này?” Nét đẹp từ tạo hóa này bắt nguồn từ sự thích nghi của cây ở rừng rậm nhiệt đới đã tạo nên những chiếc lá nghệ thuật này, phủ đầy những chiếc lỗ độc đáo

Trầu bà lỗ là một loại cây xanh trong nhà rất dễ trồng và thích leo trèo, lại có ý nghĩa phong thủy nên đang được săn lùng nhiều nhất trên các trang tìm kiếm hiện nay.

Tên khoa học: Monstera adansonii

Họ: Araceae (Ráy)

Đặc điểm nổi bật trầu bà lỗ

Đặc điểm nổi bật của trầu bà lỗ

Trầu bà lỗ gây ấn tượng mạnh với những chiếc lá như được điêu khắc với những lỗ hổng kì lạ. Lá mới sẽ có ít lỗ hơn những lá đã được phát triển.

Nhiều nhà khoa học tin rằng những chiếc lá chứa đầy lỗ hổng do trong môi trường sống thực tế chúng phải cạnh tranh với các loại cây khác để có được ánh sáng mặt trời. Sự thích nghi này giúp cây bao phủ nhiều diện tích đón nắng mà không sản sinh thêm nhiều năng lượng so với những chiếc lá nguyên vẹn.

Công dụng của trầu bà lỗ

Trầu bà lỗ được trồng làm cây công trình, cây thủy sinh, cây trang trí văn phòng, cây nội thất, trồng chậu treo, chậu để bàn theo dạng bò lan. Cây được ứng dụng nhiều trong trang trí cảnh quan,… Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại ý nghĩa cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu bạn để lưới hoặc giàn treo và đặt những dây trầu bà lỗ để chúng leo, tạo nên một không gian khác biệt với sự sáng tạo của riêng bạn.

Tràu bà lỗ mang ý nghĩa phong thủy: kích thích vận may, khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc phú quý cho người trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà lỗ

Cách chăm sóc cây trầu bà lỗ

Ánh sáng: Cây chịu râm và ưu ẩm vì vậy nên đặt cây ở những vị trí không có ánh sáng trực tiếp, nếu để cây dưới ánh nắng gay gắt sẽ làm lá cây bị cháy vàng, héo rũ. Nếu đặt cây ở một nơi có ánh sáng trực tiếp, chỉ nên đặt nó trong 1 đến 2 giờ mặt trời buổi sáng.

Đất: Trầu bà lỗ phát triển tốt nhất trong đất trồng trong đất than bùn có lỗ thoát nước lớn. Than bùn giúp giữ độ ẩm trong đất mà không cho phép nó bị úng. Để tăng trưởng mạnh, hãy nhắm đến độ pH của đất từ 5,5 đến 7,0.

Nước: Cây ưa nước nên tưới thường xuyên khoảng 3 lần/tuần. Trước khi bạn tưới cây trầu bà lỗ, hãy làm bài kiểm tra đốt ngón tay, hãy dùng ngón tay của bạn chạm vào đốt ngón tay vào đất để xem đất ướt hay khô như thế nào. Nếu đất gần khô, tưới nước. Đừng để đất khô hoàn toàn.

Cắt tỉa: Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe cho cây nên cắt tỉa định kì, dùng kéo sạch và bén và cắt lá lá giá, lá chết hoặc bị hư, cắt sát thân.

*Độc tính của trầu bà lỗ: Trước khi bạn quyết định có chọn trồng cây trồng bà lỗ, Quang Cảnh Xanh muốn bạn lưu ý đến một vấn đề, trầu bà lỗ có chứa oxalat canxi không hòa tan nên nó có thể gây sưng, nôn hoặc nóng rát nếu vật nuôi ăn phải nên đừng để chó mèo của bạn đến gần chúng. Với những gia đình có bé nhỏ thì càng cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi mua, nếu bạn trồng trên cao, xa tàm tay của bé thì sẽ yên tâm hơn.