Bật mí các thiết kế cầu thang kính hợp phong thủy

Phong thủy có một sức ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia đình. Đặc biệt là phong thủy cầu thang kính. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến vấn đề này. Sau đây, chúng tôi có những lưu ý nhỏ giúp bạn thiết kế cầu thang hợp lý nhất

Bậc cầu thang kính cao bao nhiêu là vừa đủ
Dù diện tích nhà rộng hay hẹp, cũng nên thiết kế cầu thang có độ dốc vừa phải, cầu thang không quá dài. Bạn chỉ nên thiết kế cầu thang kính có 18 bậc. Nếu vượt quá 18 bậc, nên thiết kế chiếu nghỉ ở giữa.
Kích thước tiêu chuẩn của bậc cầu thang kính

cau-thang-kinh-65

Thiết kế bậc cầu thang có kích thước hợp lý( Nguồn: Nội thất Gia Nguyễn)

Các kích thước cầu thang cũng được tính toán một cách kỹ lưỡng. Thông thường sẽ nằm trong khoảng sau:
Độ cao của bậc: 16 cm – 19 cm
Độ rộng của bậc: 24 cm- 27 cm
Chiều ngang của bậc : 80 cm – 120 cm
Với kích thước như vậy mới đảm bảo an toàn khi di chuyển lên xuống cầu thang. Chiều cao của lan can tay vịn thiết kế vừa tầm với tay, từ mặt cầu thang lên khoảng 900- 1000mm
Độ dốc của bậc cầu thang kính
Trong các công trình cầu thang, góc nghiêng của cầu thang thường trong khoảng từ 30 – 45 độ. Tùy vào chiều cao và chiều rộng của cầu thang mà ta có thể tính ra được độ dốc hợp lý theo công thức sau: 2h + b = 600mm.( h là chiều cao, b là chiều rộng)
Tham khảo ngay :  Những mẫu thiết kế cầu thang kính đẹp 
Tận dụng gầm cầu thang kính hợp lý

cau-thang-kinh-66Thiết kế cầu thang gầm cao, đầu không chạm gầm( Nguồn: Nội thất Gia Nguyễn)

Sử dụng gầm cầu thang để kệ sách
Nếu bạn không biết không gian nhỏ dưới gầm cầu thang nên thiết kế dùng để làm gì, thì hãy đặt vào đó một chiếc kệ sách có kích thước vừa phải. Như vậy, đây sẽ là nơi cất giữ những quyển sách một cách gọn gàng và vô cùng tiện lợi.
Khu vực lưu trữ đồ
Trong nhà bạn thường có nhiều vật dụng linh tinh mà bạn không thường xuyên dùng đến. Thay vì, để đồ linh tinh, bạn hãy tận dụng gầm cầu thang là một nơi chứa đồ nhỏ. Nhà bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều.
Để đồ trang trí nhà
Thay vì để chỗ diện tích cầu thang trống trải, bạn có thể mua thêm các chậu cảnh nhỏ hoặc vật trang trí dưới gầm cầu thang. Như vậy sẽ làm cho nhà ở đẹp hơn mà không tốn quá nhiều diện tích.
Trên đây là lưu ý giúp bạn có những thiết kế cầu thang kính đẹp và hợp phong thủy cho ngôi nhà. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.
Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về thiết kế cầu thang kính thì hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất Gia Nguyễn. Mọi thông tin chi tiết mời liên hệ 0969 33 38 35.
Tham khảo bảng báo giá cầu thang kính giá rẻ tại đây: https://gianguyenglass.vn/bao-gia-cau-thang-kinh/