Bé bị ho có ăn cua biển được không? nên ăn gì để trị ho?

Trong thực tế, triệu chứng ho nặng tương đối phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là một số trẻ có thể chất kém, một khi gặp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ gây ho, sẽ mang đến cho sức khỏe của trẻ những tác hại vô cùng lớn. Vậy trẻ bị ho ăn cua được không? Hãy cùng tìm hiểu!

Bé bị ho có được ăn cua biển không?
Bé bị ho có được ăn cua biển không?

1. Bé bị ho có ăn cua biển được không?

Bé bị ho có ăn cua biển được không? Trẻ em có triệu chứng ho không thích hợp ăn cua . Nguyên nhân là vì cua ghẹ là một loại hải sản, nếu trẻ ăn quá nhiều ghẹ có thể gây ra một số triệu chứng bất lợi như rối loạn tiêu hóa, ho nặng hơn,… Cần chú ý kiêng kỵ.

Khi trẻ bị ho, cha mẹ không nên cho trẻ ăn cua vào thời điểm này. Dù là ho gì, ho phong hàn hay ho phong nhiệt cũng không được ăn những thức ăn cay, béo, cũng như thức ăn sống, lạnh như hải sản. Cua là một trong những loại hải sản không nên cho trẻ ăn, nếu không sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng bất lợi về rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ.

Triệu chứng ho ở trẻ em là bệnh tương đối phổ biến, là bệnh do nhiễm trùng đường hô hấp trên, thông thường đa số là do bệnh nhân bị nhiễm lạnh hoặc nhiệt phổi. Trong thời gian trẻ bị ho, lưu ý không cho trẻ ăn cua, các loại hải sản, càng xa càng tốt, nếu không có thể dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

2. Bé bị ho nên và không nên ăn gì?

Đối với các triệu chứng ho không tốt, cha mẹ nên cho con uống siro ho để điều hòa. Đồng thời, lưu ý không cho trẻ dùng thịt bò, thịt cừu, hải sản nếu không sẽ không có lợi cho quá trình hồi phục cơn ho của trẻ. Vì sức khỏe của trẻ, các bậc cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều rau quả tươi để tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho trẻ dùng một số loại thuốc có tác dụng giảm ho, long đờm như ambroxol với hỗn hợp cam thảo, lá tre tươi,… Đồng thời, bạn cũng có thể cố gắng làm giảm tình trạng này với sự trợ giúp của liệu pháp ăn kiêng, hầm với rau diếp xoăn, đường phèn và lê trong 30 phút; hoặc sử dụng nước ép lê trắng và hành lá, cũng như râu trắng hành lá và lê, và sau đó thêm đường phèn. Hầm và uống cùng nhau cũng có thể làm dịu các triệu chứng ho nặng. Ngoài ra, bệnh nhân được khuyên uống thêm nước ấm.

Lê hấp đường phèn trị ho cho bé
Lê hấp đường phèn trị ho cho bé

Trên đây là thông tin về tình trạng ho và trả lời cho câu hỏi bé bị ho có được ăn cua biển không. Nếu còn gì thắc mắc hoặc bạn đang bị ho lâu ngày, hãy liên hệ hotline 087.637.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!