Bệnh đái dầm ở nữ giới do nguyên nhân nào? phải làm sao?

Bệnh đái dầm ở nữ giới

Có thể nhiều người cho rằng đái dầm chỉ là chuyện xảy ra ở thời thơ ấu, hành vi đái dầm của phụ nữ trưởng thành khó xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Trên thực tế tình trạng này có tồn tại, hành vi này còn được gọi là đái dầm ở người lớn thường là do các bệnh lý.

Bệnh đái dầm ở nữ giới
Bệnh đái dầm ở nữ giới

1. Nguyên nhân gây đái dầm ở nữ giới

Việc trẻ tè dầm trong cuộc sống hàng ngày là điều rất bình thường, nhưng bạn có biết? Người lớn cũng có thể bị đái dầm, nhưng khi người lớn đái dầm thì ai cũng khó nói ra. Vậy bệnh đái dầm ở nữ giới trưởng thành là do đâu, hãy cùng tìm hiểu cụ thể những nguyên nhân sau:

1.1. Tình trạng nhịn tiểu trong ngày kém

Trên thực tế, hành vi đái dầm của phụ nữ trưởng thành phần lớn liên quan đến một số thói quen trong sinh hoạt, chẳng hạn như khi có việc gấp thì đi tiểu nhiều lần, nhìn thấy nước là muốn đi tiểu.

Đồng thời nhịn tiểu rất lâu, họ sẽ cảm thấy vùng bụng dưới đau rõ rệt, cảm giác đau tức, nhóm người này cho thấy chức năng của cơ vòng bàng quang kém, nếu cứ tiếp tục như vậy có thể bị đái dầm vào ban đêm.

1.2. Rối loạn chức năng thức tỉnh

Đa số mọi người đều cho rằng phụ nữ trưởng thành đái dầm phần lớn là do ngủ quá sâu, trên thực tế không liên quan nhiều đến độ sâu của giấc ngủ, nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến đái dầm là do chức năng thức tỉnh bị rối loạn.

Nói chung, bàng quang đầy sẽ không gửi thông tin đến não và không thể tiếp nhận cảm giác muốn đi tiểu từ bàng quang, điều này gây ra rối loạn kích thích và gián tiếp dẫn đến ngủ mơ đái dầm ở người lớn.

1.3. Bất thường về tâm lý, tinh thần và hành vi

Người lớn tè dầm sẽ khiến cho tâm lý, tinh thần và hành vi của người bệnh trở nên bất thường, chính vì những yếu tố tinh thần này đã làm cho tình trạng đái dầm trở nên trầm trọng hơn, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tâm lý này nên khi ngủ họ sẽ được nhắc đi tiểu nhưng nếu cứ diễn ra như vậy Nó sẽ gây ra tình trạng hưng phấn quá mức ở thùy trán của não bộ, từ đó làm giảm khả năng chứa bàng quang của người bệnh và gây ra chứng đái dầm.

Tóm lại, có 3 nguyên nhân chính khiến trẻ em hay phụ nữ trưởng thành đái dầm, đó là dung tích bàng quang không đủ lớn để chứa nước tiểu suốt đêm; thiếu hormone chống bài niệu nên lượng nước tiểu về đêm ít; bàng quang đầy không gửi thông điệp đến não, không thể Chấp nhận sự thức tỉnh của cảm giác muốn đi tiểu từ bàng quang.

2. Đái dầm ở nữ giới phải làm sao?

Mọi người phải nhớ rằng bản thân đái dầm cũng là một căn bệnh, giống như cảm sốt, những bạn gặp phải tình trạng này phải vượt qua mặc cảm, mạnh dạn đến bệnh viện điều trị. Một số phương pháp trị liệu hành vi:

1. Khi phụ nữ trưởng thành tè dầm thì phải đối mặt với tình huống này, đồng thời rèn luyện tốt quy tắc làm việc và nghỉ ngơi cũng như thói quen vệ sinh trong sinh hoạt, cố gắng tránh làm việc quá sức, nắm vững thời gian và quy luật đái dầm ;

2. Buổi tối khi ngủ có thể đặt đồng hồ báo thức, tốt nhất nên đánh thức 1-2 lần để tự động viên mình dậy đi tiểu. Ban ngày không được dễ kích động, không được vận động mạnh kẻo ban đêm khó ngủ sâu;

3. Một điểm nữa là cố gắng tránh uống nhiều nước vào buổi tối, tốt nhất là trước khi đi ngủ nên làm sạch nước tiểu trong bàng quang, như vậy sẽ giảm bớt số lần đái dầm, tạo niềm tin cho toàn bộ quá trình điều trị. đái dầm, đó là chìa khóa điều trị thành công.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!