Bệnh viêm nang lông là gì ? và cách chữa giản dị tại nhà

Da của bạn làm vài ba công việc tuyệt hảo. Nó phòng vệ bạn khỏi các tác động từ ngoài, chữa lành vết thương và giúp đào thải giải độc cho thân hình. Với tất cả điều phải làm đó da cực kỳ đơn giản bị đau dẫn tới hiện trạng viêm nang lông. Thông tin ngày hôm nay sẽ cho những người cái nhìn bao quát hơn về hiện tượng viêm nang lông.
#1. Bệnh viêm nang lông là gì ?
lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh nhiểm khuẩn da nhẹ do vi khuẩn thâm nhập vào sâu trong nang lông, các nang lông bị phá vỡ vụn lan rộng nhiều vi khuẩn. Bệnh nhiều khả năng xuất hiện ở bất kỳ ai và bộ phận nào trên thân hình tuy nhiên bệnh hầu hết có mặt trên những khu vực da như : tay, chân, lưng, ngực … Viêm nang lông có thể rất lâu và lan tỏa ra khắp cơ thể. đã có cực kỳ nhiều người do khinh suất, không khảo sát và khiến hiện tượng càng lúc càng nặng và lan toả, mang tới thay đổi bất lợi, khó xử lý.

#2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh
Sau một thời gian thành lập : viêm nang lông hầu hết là vì lỗ chân lông bị tắc nghẽn thời gian dài, hệ đào thải qua nang lông bị bức bí, dẫn tới lỗ chân lông bị thương, trương phình to và chú trọng nhiều vi khuẩn tạo nên viêm ở nang lông. Sau một thời gian , quanh lỗ chân lông thành lập một lớp sừng trên bên ngoài, thâm từ từ lại.

Thời kỳ đầu :

Da sần sùi, cảm nhận sần lúc sờ lên da.
Cảm nhận da bị bức bí không tránh khỏi mồ nặng mùi.
Quãng thời gian tiến triển :

Nảy sinh hiện trạng lông mọc ngược cuốn tròn trong mụn.
Nảy sinh hạt mụn xí xi màu trắng hoặc đỏ ở lỗ chân lông, nhiều khi nặn ra có nhân , tương tự với mụn trứng cá.
Khoảng thời gian thay đổi bất lợi :

Nếu không xử lí sớm các nốt mụn này sẽ thay đổi bất lợi thành các vết bầm tím sạm màu. ẩn giấu dưới lỗ chân lông hoặc thành các nốt mụn có mủ, gây đau đớn kèm theo ngứa không thoải mái, tiếp theo thành vết bầm tím vong niên trên da.
#3. Nguyên nhân
Có bao giờ bạn thắc mắc với bản thân vì sao bị viêm nang lông, việc nghiên cứu lí do gây bệnh nhiều khả năng làm cho bạn chữa trị kết thúc bệnh một phương pháp đơn giản mà không cần tới nha sĩ hay chữa trị ở những spa. Có thể liệt kê các lý do sau :

Nguyên do do các tập quán sinh hoạt :

Wax/tẩy lông không đúng cách : việc wax/tẩy sẽ thẩm mỹ hơn. Nhưng giả sử động tác thi hành sai cách, hoặc sử dụng quá đà wax/tẩy lông sẽ làm da bị đau, tạo nên các vết trầy xước trên ngoài mặt da. Tạo căn cứ cho vi khuẩn tấn công gây nhiểm khuẩn.

Do rửa sạch da sai cách : lỗ chân lông bị bụi, mô thiệt mạng, bã nhờn làm tắc nghẽn. Với sự tấn công của vi khuẩn p. Acnes sẽ làm thành các nốt viêm dưới những nang lông.

Do dùng nhiều mĩ phẩm : rất nhiều lớp mĩ phẩm trên da sẽ không kịp thẩm thấu hết, chúng sẽ tồn đọng các thành nang lông. Thời gian dài sẽ quện lại với lớp mô sừng và tạo nên nút tắc ở nang lông. Việc liên tục tắm bằng các loại xà bông hay sữa tắm tạo bọt có hàng chục thành phần gốc dầu có khả năng khiến hiện tượng của bạn tăng.

Do đặc tính công tác : người liên tục làm việc đổ mồ hôi nhiều , người thể thao bận quần áo bó cũng có khả năng gây hiện trạng viêm lỗ chân lông

Nguyên do khác

Do điểm di truyền : theo khảo sát có hơn 60% người bị viêm nang lông có nhiều người thân trong nhà đã từng gặp bệnh tật này. Mặc dù chưa có tìm hiểu nào biểu hiện bệnhcó thể lây nhiễm, tuy nhiên để tránh khỏi các thay đổi bất lợi do viêm nang lông lưu lại nên buồng bệnh từ sớm.

Tuyến bã nhờn công tác mạnh : da triền miên tiết dầu, sẽ làm lỗ chân lông không kịp đào thải, ứ tồn đọng trong nang lông làm cản sợi lông tiến triển. ưu ái cho vi khuẩn lây nhiễm và phát triển

#4. Những người thường phạm phải ?
Viêm nang lông có khả năng tạo nên ở bất lứa tuổi nào. Theo khảo sát hơn 80% người gặp bệnh tật có lứa tuổi từ 13-35 tuổi. Trong đó nữ giới chiếm 78%. Thường là các bạn :

Liên tục làm việc trong môi trường tro bụi, ô nhiễm.
Người có nhiều người thân trong nhà từng bị viêm nang lông.
Người trong lứa tuổi dậy thì.
Người có sự thích ứng da mẫn cảm, dễ nổi mụn.
Người liên tục cao, tẩy lông.
Người liên tục mặc quần áo bó chặt.
#5. Những điểm nào làm gia tăng rủi ro bị viêm nang lông ?

Ngủ muộn, căng thẳng dẫn tới chuyển đổi nội tiết tố.
Mang quần áo quá chật , không thấm mồ nặng mùi.
Béo phì.
Cạo lông quá ngưỡng làm chấn thương da.
Người lâm bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch như đái tháo đường, bệnh bạch cầu , hiv …
#6. Cách ứng xử :
Ngày nay hiện trạng viêm nang lông, viêm chân lông càng lúc càng nổi tiếng ở việt nam do các tập quán sinh hoạt sai cách và môi trường chuyển hóa. Việc nghiên cứu lý do và dùng cho đúng giải pháp tương xứng có khả năng giúp xử lí kết thúc hiện trạng này. Người dính bệnh nên chấp hành đúng cứng nhắc sau đây để chữa trị kết thúc hiện tượng này.
Xem thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Quy tắc điều trị
Sửa đổi luật đất đai tập quán sinh hoạt.
Lau sạch lớp da thiệt mạng dày sừng, khai thông lỗ chân lông giúp các chất cặn bã thời gian dài thoát ra bên ngoài.
Chống viêm, sát trùng, diệt các vi khuẩn, nấm trú ngụ ở nang lông.
Kích động thành lập da mới mạnh khỏe và bớt đi thâm sạn trên da.
Cách chữa viêm nang lông tại nhà
Sử dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên

Nhưng các giải pháp chữa trị viêm lỗ chân lông ở những spa và tiệm làm đẹp thể hiện cực kỳ tốn kém thì sử dụng các nguyên vật liệu từ vốn có được hàng triệu người tin dùng.

Có thể liệt kê như : muối tinh, dầu dừa, café, mỡ chăn … . Cá nhân tôi cũng đã sử dụng thử và nhận xét những cách này khá hữu hiệu với tùy từng hiện tượng da và thời kỳ cần kiên nhẫn. Với những hiện tượng còn nhẹ thì dùng nguyên vật liệu từ thiên kiên ghép với từ bỏ thói quen có khả năng khiến bạn khỏi bệnh. Còn với hiện tượng nặng hơn bạn cần cảm nghĩ tìm kết quả chữa trị từ môi trường tự nhiên hoặc tới bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Đọc thêm: cách trị sẹo thâm ở chân