Cách dạy kèm tiếng Anh tiểu học hiệu quả

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra lo lắng khi không biết cách dạy như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh.

Học cùng con

Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ yếu tập trung nhiều vào các chủ đề và chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tập. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải quá xuất sắc ngoại ngữ này.

gia-su-tieng-anh-tieu-hoc

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng con sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày với các mẫu câu miêu tả đơn giản như ‘‘it’s raining” hay “this cat is black”. Cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán, các con sẽ tương tác với thái độ tích cực, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Chơi cùng con

Hiện nay, rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên, không gò ép cho học sinh tiểu học đồng thời góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ.

Bố mẹ có thể chơi nhiều trò khác nhau với con như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui. Đối với các em bé hơn, có nhiều bộ xếp chữ để lựa chọn và bố mẹ đóng vai trò gợi ý, giải thích cho con nghĩa của từ.

Cho con nghe truyện tiếng Anh

Đọc truyện cho con giúp bé luyện khả năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, giúp em tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip đọc truyện cho con nghe.

Luyện hát tiếng Anh

Tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé hát theo sẽ như việc nói tiếng Anh bình thường. Ngoài ra bố mẹ có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản.

Hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

Học cùng gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà

Ngoài ra, có một biện pháp mang lại hiệu quả cao đó là nhờ gia sư tiếng Anh để kèm thêm cho con sau những giờ lên lớp. Gia sư sẽ giúp các con ôn lại bài cũ, nắm thật vững kiến thức ở lớp trước khi học thêm những bài mới khác.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư được chọn lọc kỹ càng, trình độ chuyên môn tốt, là giáo viên giỏi, sinh viên ưu tú đến từ các trường ngoại ngữ uy tín có kỹ năng sư phạm, phát âm chuẩn, linh hoạt phương pháp giảng dạy sẽ giúp các em yêu thích, chủ động học và đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh tiểu học giỏi hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn lựa chọn gia sư phù hợp tốt nhất cho con em mình!

xem thêm: gia sư tiếng anh tại hà nội