Cách trị viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) giản dị mà hiệu quả

Viêm lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh lý mãn tính có xu hướng bị trở lại bất kì thời điểm nào dù là chữa trị ra sao. ở thời điểm hiện tại, sự chọn lựa hầu hết vẫn là dược phẩm bôi chống nấm, nhưng thật ra chưa hết khá dồi dào cách trị viêm nang lông giản dị hữu hiệu mà các bạn cần nắm rỏ.
Dưới đây là những phương pháp trị viêm chân lông hữu hiệu mà mình đã thống kê được qua một thời gian dài tìm tòi và tự cứu chữa. Những người đừng bỏ lỡ kinh nghiêm xương máu này nhé !

I. Bệnh viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) gây mất thẩm mỹ
Bệnh viêm nang lông đúng là nổi ám ảnh của đông đảo mọi người, trong đó có cả mình.
Từ hồi 18 – 19 tuổi là mình đã luôn phải mặc váy dài hơn đầu gối, không đủ can đảm mang trang phục hai dây luôn. Và đặc biệt là lúc những ngày hè đến nghe chúng bạn chỉ cho nhau ra biển, mua áo tắm mặc thì mình lại thấy thương tổn siêu. Vùng đùi của bản thân thường hay ngứa, nổi dày đặc đốt mụn đỏ li ti, mấy cái lông chân rất dài tuy nhiên nó chẳng thể mọc ra ngoài được mà cứ xoăn tít nội tại. Lúc đầu mình rất khinh suất, mình thấy cũng không đáng kể trầm trọng nên bỏ qua tưởng chừng nó sẽ nhanh khỏi thôi.
Ai ngờ vài bữa sau thì nó lại bị viêm, có mủ phía trong, lúc sờ thì thấy đau đớn rất mạnh, nặn ra có còi như mụn vậy. Kể từ khi các vết viêm mủ vỡ ra hết thì vết thương lúc đầu làm mài, lúc mài tróc thì vùng đùi lưu lại nhiều vết bầm tím đen siêu xấu xí. Mình ngẫm ngợi chỉ sau ít ngày là khỏi thôi, nên không lo âu quá.
Tuy vậy nhưng cái ít ngày đó trải dài đến nhiều năm, mà không chỉ có ở vùng đùi mà cả lưng rồi ngực của bản thân cũng lúc đầu có tín hiệu nổi mụn đỏ và làm mủ.

Cho đến khi mình bị bạn bè chê nhạo, cười cợt thì mình lúc đầu nhất quyết tìm phương pháp điều trị bệnh lý viêm lỗ chân lông đáng ghét này. Ngày hôm nay, mình cũng muốn nói kinh nghiệm mà tự chính mình gom góp được trong ngần ấy năm cho các chị em cùng xem. Các chị em đừng để bị như mình, buồn lắm. Vậy nên bên nhau tìm hiểu về bệnh viêm nang lông và cách chữa nhé !

1. Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì ?
Viêm nang lông là hiện tượng các nang lông bị nhiểm khuẩn. Nang là khu vực lông được nhú ra, nằm bên dưới da , nên bệnh còn có tên gọi là viêm chân lông hay viêm lỗ chân lông. Bệnh viêm nang lông có khả năng xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trên thân hình, tuy nhiên hay thấy đặc biệt là ở những khu vực ma sát nhiều như lưng, ngực, đùi ….
Không những thế, các điều như mồ nặng mùi, da có rất nhiều dầu đồng thời dùng mĩ phẩm nhiều khả năng gây tắc nghẽn các nang lông, ưu tiên suôn sẻ cho vi khuẩn hiện hữu và tiến triển trên da bước vào các nang lông và gây nhiểm khuẩn.

Viêm nang lông thường có thể hiện hầu hết là ngứa ngáy, vũng da bị viêm thường sần sùi, nỏi nhiều nốt đỏ, lông mọc không ra được , xoắn tít lại như lò xo phía dưới chân lông. Mặc dù các nốt đỏ không quá lớn tuy nhiên nó tạo nên sự mất thẩm mỹ và tự ti chẳng lúc nào nhỏ cho chị em chúng mình.

Trên thực tế , giả sử thiếu hẳn sự chăm bón cũng quan dõi theo đúng, bệnh viêm nang lông nhiều khả năng không điều trị khỏi được và trải dài khiến vùng da bị viêm trở thành sần sùi xấu xí và có khả năng bị thâm tím mãi mãi.

2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm nang lông
Bệnh viêm nang lông thường không dễ được gợi mở ra sớm, bởi xuất hiện các biểu hiện của chúng thường bị lẫn lộn với các biểu hiện của vài ba bệnh sự khác nhau gần y như nổi mụn hay dấu của sâu bọ đốt. Bên dưới các chị em nên lưu tâm vài ba biểu hiện đặc trưng của bệnh lý đáng ghét này nhé :
Đọc thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Ngứa, bị mẩn đỏ : đây chính là biểu hiện nổi trội, tiên quyết nhất mà bạn nhiều khả năng nhìn ở bệnh lý này. Các vết tấy đỏ sẽ xíu xiu kèm theo ngứa. Ngoài ra, với chỉ dấu này nhiều người thường nhầm tưởng là bị phản ứng hay do sâu bọ đốt. đây là biểu hiện của bệnh viêm nang lông đấy, nhưng thật ra bệnh chưa hết khá nhẹ.
Nổi mụn đỏ : đây chính là thời kỳ thứ 2 của bệnh rồi đấy. Lúc các vết ửng đỏ của bạn to ra và đã lan toả sang các khu vực giáp ranh thì nó sẽ làm mủ, điều đó đồng nghĩa với bệnh viêm nang lông của bạn đã biến chuyển sang hiện tượng năng hơn. điều mà các chị em cần dõi theo hồi nầy là triệt để không gãi, không nặn, cào hay kể cả là không được đụng vào vết mụn đó, vì tay mọi người thường chứ nhiều vi khuẩn sẽ tham gia gây viêm nang lông di dời nhanh hơn. điều cần thực hiện chỉ là vệ sinh vùng da bệnh với nước muối sinh lí.
Lông ở vùng da đó bị xoắn vào trong : đây là dấu hiệu của lông mọc ngược. Những sợi lông này thường nhỏ và mỏng như tơ, lớp da ngoài sẽ bị viêm, thông thường sẽ nổi một cái mụn nước nhỏ ở chỗ nang lông đó, về lâu dài sẽ làm mủ, sưng và đau đớn. Trong tình huống này, việc cào cấu hay nỗ lực dùng nhíp để gấp cái lông ấy ra chỉ làm hiện tượng viêm của bạn thêm tệ hại mà thôi. Vì lúc bạn làm vỡ cái nốt mụn ấy ra, chất dịch nội tại đó sẽ tràn ra ngoài, làm lây lan sang những khu vực da chung quanh. Bên cạnh đó nó sẽ vương tay bạn rồi bạn lãng quên đi và động vào vùng nào đó trên thân hình, thì bạn vô tình đã mang tác nhân gây bệnh đi khắp cơ thể rồi đấy.
Nảy sinh mủ màu trắng, phía trong có lông : sau xuất hiện các biểu hiện trên , đây là sự lan tỏa đỉnh điểm của bệnh này. Các vết mẩn triệt để chuyển đổi thành mụn, có mủ và dịch nước bên trong
Tuy vậy, không khác gì toàn bộ các bệnh viêm nhiễm khác , luôn luôn có một phần nhỏ người bệnh không giảm bớt mà gia tăng trầm trọng hơn.

Bởi thế, lúc xuất hiện những biểu hiện của viêm nang lông như mình trên đây thì chị em hãy gấp rút đến các cơ sở thăm khám bệnh được đánh giá cao để điều tra và có phương án cải thiện khẩn trương nhé.
Xem thêm: cách trị sẹo thâm ở chân