Dabet đưa tin: Cannavaro: ‘Messi xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng’

Cannavaro: ‘Messi xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng’
Theo cựu trung vệ Fabio Cannavaro, Lionel Messi là cầu thủ hay nhất năm 2021, còn đàn em đồng hương Gianluigi Donnarumma hay nhất Italy.

“Messi chắc chắn là cầu thủ số một và là nhân vật chính trong hành trình vô địch Copa America của Argentina”, tờ Tuttosport của Italy dẫn lời Cannavaro hôm 17/7. “Đó là điều quan trọng giúp Messi xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng. Với tôi, Donnarumma là cầu thủ hay nhất Italy”.

Xem thêm: nhà cái số 1

Hôm 10/7, Messi vô địch Copa America cùng Argentina, nhờ đó có danh hiệu đầu tiên trong màu áo ĐTQG. Gianluigi Donnarumma thì sắm vai người hùng trong chiến công vô địch Euro 2021 của Italy. Thủ thành 22 tuổi được bầu là Cầu thủ hay nhất giải và cùng đồng đội Jorginho trở thành ứng viên Quả bóng Vàng của France Football, bên cạnh Messi.

“Donnarumma là nhà vô địch thực thụ”, Cannavaro nói thêm về đàn em đồng hương. “Tôi ngạc nhiên vì vài người cho rằng cậu ấy chỉ là thủ môn tầm trung. Với tôi, cậu ấy sẽ là thủ môn hay nhất trong 10-15 năm tới. Chiellini cũng là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi từng sát cánh bên cậu ấy và hiểu rõ tài năng của cậu ấy. Tôi rất hạnh phúc khi Chiellini nâng cao chức vô địch Euro”.

Cannavaro đồng thời ngưỡng mộ Federico Chiesa, con trai đồng đội cũ thời ở Parma và tuyển Italy – Enrico Chiesa: “Federico rất giống cha ở kỹ năng nhưng mạnh mẽ hơn về tinh thần. Cậu ấy chẳng biết sợ là gì và luôn là người tích cực nhất khi đội rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đó từng là khiếm khuyết của cha cậu ấy”.

Cannavaro, 47 tuổi, đang là HLV của Guangzhou Evergrande. Sau khi giải nghệ trong màu áo Al Ahli năm 2011, chủ nhân Quả bóng Vàng 2006 dẫn dắt một loạt đội bóng Trung Quốc và cũng từng có làm HLV tạm quyền ở đội tuyển Trung Quốc một thời gia ngắn trong năm 2019.