Dabet đưa tin: “Đồ tể” Pepe và Mkhitaryan đánh nhau, HLV Mourinho có trị loạn được ko?

Phút 64 trận đấu nói trên, Pepe có pha vào bóng thô bạo với Mkhitaryan. Ống kính truyền hình quay chậm sau đó cho thấy trung vệ Porto có tình huống vào bóng nguy hiểm và còn vung tay nhằm mặt cựu tiền vệ MU. Cầu thủ hai đội sau đó lao vào xô xát với nhau. Ngồi ở đường biên nhìn sự vụ diễn ra, Mourinho chỉ cười.

Xem thêm: nhà cái uy tín

Phản ứng của Mourinho ở vụ việc

Hai nhân vật chính trong sự vụ nói trên đều là những học trò cũ của ông, và trớ trêu thay, đều là những người có “tiền án” với chiến lược gia Bồ Đào Nha.

Thời Mourinho còn chung chiến tuyến với Mkhitaryan ở MU, mối quan hệ giữa họ kết thúc khi Mourinho đưa cầu thủ này vào để trao đổi với Arsenal vụ Alexis Sanchez. Trước thương vụ này, sau 2 lần loại Mkhitaryan khỏi danh sách thi đấu, Mourinho cho rằng tiền vệ này thường xuyên “tàng hình” trong các trận đấu.

Trong khi đó, là một trong số những cầu thủ đứng ra bảo vệ cho Iker Casillas, dĩ nhiên Pepe không thể dễ thở tại Real Madrid khi Mourinho còn dẫn dắt. Sau đó, Mourinho liên tục đày đọa Pepe trên ghế dự bị. Lúc Mourinho ra đi, Pepe cho rằng ông thầy cũ biến Real Madrid thành “một đội bóng xấu xí”, “một tập thể xấu chơi”.

AS Roma không thiếu những cầu thủ có cá tính. Ở khoảnh khắc cầu thủ hai đội xô xát sau pha va chạm giữa Pepe và Mkhitaryan, tiền đạo Edin Dzeko đã hướng về phía HLV Sergio Conceicao của Porto, vỗ tay kèm những lời khiêu khích: “1-0! Đi khóc đi, đi khóc đi”.

Mourinho đã khởi đầu như mơ với chiến thắng 10-0 trong trận giao hữu đầu tiên với AS Roma, nhưng thử thách dẹp yên cuộc nổi loạn trong nội bộ đội bóng, mà sự vụ giữa Pepe và Mkhitaryan chỉ là một khoảnh khắc tượng trưng, vẫn là một ngọn núi với ông.

Pepe và Mkhitaryan nhắc nhở Mourinho về những khoảng thời gian đáng quên ở Tây Ban Nha và Anh. Khi trở lại Italia, Mourinho hẳn sẽ mong mình tìm lại được hào quang của 2010, thời điểm ông cùng Inter Milan thống trị châu Âu.

Nhưng “trái đất thật tròn”, như bình luận của ông ở tấm ảnh chụp cùng Mkhitaryan trong ngày tái ngộ tại AS Roma, chiến lược gia Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ không dễ để tìm lại đỉnh cao cách đây hơn 10 năm.

Mourinho kể từ thời điểm “đỉnh hình sin” đó, là một HLV của những điều ngắn hạn. Ông gắn với khái niệm “thành công ở mùa thứ hai” và “ra đi ở mùa thứ ba”. Từ Real Madrid, Chelsea, MU đến Tottenham, ông đều để lại những vết sẹo trong mối quan hệ với các học trò nơi phòng thay đồ.

Không có gì là chắc chắn cho Mourinho ở lần tiếp quản này. Một AS Roma đang trong giai đoạn lột xác và cần danh hiệu để khẳng định vị thế, nếu Mourinho không làm được, ắt hẳn sẽ có người khác làm thay ông.

Nếu không quản được học trò, “Người đặc biệt” rất có thể sẽ dẫm vào vết xe đổ của chính ông.