Dabet đưa tin: HLV futsal Nga ‘đọc vị’ Việt Nam

HLV Nga Sergei Skorovich chỉ ra những điểm mạnh của Việt Nam trước trận đấu ở vòng 1/8 futsal World Cup 2021.

*Việt Nam – Nga: 21h30 thứ Tư 22/9, trên VnExpress

“Việt Nam chơi nhanh và linh hoạt như nhiều đội châu Á khác”, Skorovich nói hôm 21/9. “Họ luân chuyển bóng tốt, và hoán đổi vị trí cầu thủ có tổ chức. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến khía cạnh này trong lý thuyết lẫn thực tiễn. Trong tấn công, Việt Nam có một số trung phong (pivot) giỏi thoát áp lực. Họ cũng có thể sử dụng sơ đồ 4-0. Nhờ khả năng bứt tốc tuyệt vời, họ sẽ tìm cách khoét vào những mắt xích yếu của bạn. Nếu điều đó có tác dụng, họ sẽ tăng cường sức ép. Trong phòng ngự, Việt Nam tìm kiếm thời cơ phản công nhanh. Khả năng phát bóng bằng tay và chân của thủ môn cũng rất tốt”.

Xem thêm: soi kèo bóng đá

Việt Nam từng thua Nga 0-7 ở vòng 1/8 futsal World Cup 2016 tại Colombia. Hai đội tái ngộ ở giải futsal quốc tế CFA tháng 6/2018 tại Trung Quốc, lần đó Việt Nam thua 2-6. Cuộc đối đầu tại Vilnius sẽ là lần gặp nhau thứ ba.

“Ở trận thắng 7-0 năm 2016, mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ với Nga”, Skorovich nói thêm. “Chúng tôi ghi vài bàn thắng sớm, luân chuyển bóng thông qua một trung phong. Phương án đó đã đem lại thành quả. Chúng tôi chỉ cố gắng chơi cơ bản. Hy vọng tái ngộ Việt Nam lần này, chúng tôi sẽ thành công hơn”.

Nga đang đứng thứ tư thế giới, hơn Việt Nam 35 bậc, theo đánh giá của trang futsalworldranking.com. Đương kim á quân World Cup ghi 17 bàn, thủng ba bàn qua ba trận vòng bảng. Họ có tới 14 cầu thủ ghi bàn hoặc kiến tạo ít nhất một lần ở vòng bảng.

Nga còn có lợi thế hơn Việt Nam một chút, do đã chơi hai trận ở Vilnius, còn Việt Nam chưa chơi trận nào tại thủ đô của Lithuania. Các cầu thủ Nga nói rằng mặt sân Vilnius nhanh hơn so với Kaunas. Còn Kaunas chính là nơi Việt Nam cầm hoà Czech 1-1 ở lượt cuối vòng bảng và giành suất vào vòng 1/8.