Dabet đưa tin: La Liga còn 3 vòng hạ màn, kịch bản “điên rồ” mùa 2013/14 dễ lặp lại

Vòng đấu tưởng chừng như quan trọng nhất của La Liga 2020/21 đã đi qua mà không có sự thay đổi nào trong Top 4. Cả bốn đội dẫn đầu là Atletico, Real Madrid, Barcelona và Sevilla đều có một điểm nên khoảng cách giữa các đội bóng này là không đổi sau vòng 35.

Xem thêm: soi kèo bóng đá

Kịch bản đua vô địch La Liga vẫn còn quá nhiều sự hấp dẫn. Với việc thua thành tích đối đầu với Atletico, Sevilla gần như hết cửa đua vô địch khi đang kém đối thủ tới 6 điểm ở thời điểm giải đấu chỉ 3 vòng nữa là kết thúc. Atletico chỉ cần có 3 điểm/3 trận là thầy trò Lopetegui hết cửa vô địch.

3 điểm có thể là một trận thắng nhưng cũng có thể là ba trận hòa. Nếu Atletico không thắng trong 3 vòng cuối sẽ là một kịch bản cực kỳ sốc nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Mùa giải 2013/14 cũng gần tương tự như mùa giải này.

Kết thúc vòng 35, Atletico dẫn đầu với 88 điểm trong khi Barcelona đứng thứ hai với 84 điểm còn Real Madrid đứng thứ 3 với 83 điểm. Đoàn quân của Diego Simeone gây sốc khi chỉ có được 2 trong 9 điểm cuối cùng của mùa giải (thua Levante, hòa Malaga và Barcelona).

Tuy nhiên Atletico Madrid vẫn đăng quang ở mùa giải năm đó bởi Barcelona và Real Madrid cũng chẳng khá khẩm hơn. Cơ hội lớn nhất thuộc vể đội chủ sân Nou Camp khi họ chỉ kém Atletico đúng 4 điểm nhưng Messi cùng đồng đội là chỉ có được 3 điểm/3 vòng với 3 trận hòa liên tiếp. Real Madrid thi đấu khá nhất trong 4 đội khi kiếm được có được 1 trận thắng và 1 trận hòa nhưng trận thua tai hại trước Celta Vigo ở vòng 37 khiến họ sớm từ giã cuộc đua vô địch.

La Liga còn 3 vòng hạ màn, kịch bản "điên rồ" mùa 2013/14 dễ lặp lại – 3

Atletico vô địch mùa giải 2013/14 bằng một kịch bản rất khó tin

Mùa giải có sự khác biệt khi Atletico Madrid không tạo ra được khoảng cách lớn như mùa giải đó (2 điểm so với 4 điểm) và ba đội bóng dẫn đầu đã hết cơ hội gặp nhau. Ba vòng cuối, cả 3 đội Atletico – Real – Barca đều gặp những đối thủ được đánh giá thấp hơn nhưng không phải đội nào cũng dễ. Khả năng 3 đội đều giành được 9 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng trái bóng vẫn còn lăn là còn bất ngờ.