Dabet đưa tin: Liverpool chưa phải là nhà vô địch tệ nhất

Liverpool hiện chỉ đứng thứ bảy tại Ngoại hạng Anh, nhưng giải đấu từng chứng kiến ba nhà vô địch khác còn tệ hơn thầy trò Klopp lúc này.

Xem thêm: nhà cái số 1

* Liverpool – Fulham: 21h Chủ nhật 7/3, giờ Hà Nội.

Trận thua Chelsea 0-1 ở vòng 27 hôm 4/3 vừa qua là thất bại thứ năm liên tiếp của Liverpool trên sân nhà tại Ngoại hạng Anh. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử 129 năm thành lập của CLB, và cũng chưa từng xảy ra với các đội bảo vệ ngôi vô địch ở sân chơi này. Tính xa hơn, Liverpool cũng bất khả chiến thắng trong bảy trận sân nhà gần nhất, vì bị West Brom và Man Utd cầm hoà ở hai trước đó.

Thầy trò Klopp hiện chỉ xếp thứ bảy sau 27 trận đã đấu, kém đội đứng thứ tư Chelsea bốn điểm, và ít hơn đỉnh bảng Man City tới 22 điểm – cách biệt gần như kết liễu hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Nhưng Liverpool không phải là nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh có thành tích tệ hại nhất. Theo thống kê của tờ Sun, lịch sử giải đấu từng chứng kiến ba nhà vua có kết quả còn kém hơn Liverpool tính sau 27 trận.

Leicester City, ở mùa giải 2016-2017, là đội bảo vệ ngôi vô địch có thành tích kém cỏi hơn cả. Sau khi giành chức vô địch lịch sử ở mùa trước đó, Bầy cáo đã để thua 17 trận và chỉ thắng 7 sau 27 vòng ở mùa giải kế tiếp. Leicester City sau đó chỉ cán đích ở vị trí thứ 12, còn HLV Claudio Ranieri thì bị sa thải.

Nhà vô địch thi đấu kém thứ hai là Chelsea, ở mùa 2015-2016, dưới trướng Jose Mourinho, với chỉ 36 điểm sau 27 trận. Có lúc Chelsea tụt xuống vị trí thứ 16, đây là nguyên nhân khiến HLV Mourinho bị sa thải trong nhiệm kỳ thứ hai tại sân Stamford Bridge. Guus Hiddink được mời về giải cứu, nhưng cũng không giúp Chelsea cải thiện phong độ, và cán đích thứ 10.

Blackburn Rovers, sau chức vô địch thần kỳ năm 1995, cũng sa sút tệ hại ở mùa tiếp theo – 1995-1996. Sau 27 vòng đầu tiên, Blackburn để thua tới 10 trận và chỉ có 41 điểm. Cuối mùa, họ cán đích thứ bảy. Liverpool hiện tại, với 43 điểm sau 27 trận, là nhà vô địch tệ thứ tư trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Xếp ngay phía sau Liverpool là Man Utd ở mùa giải 2013-2014. Ở mùa đầu tiên sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, David Moyes kế nhiệm. Nhưng “Người Được Chọn” không thể vượt qua cái bóng quá lớn của tiền nhiệm, và đã bị sa thải trước khi mùa giải kết thúc. Sau 27 vòng mùa đó, Man Utd chỉ thắng 13 trận, nhiều hơn Liverpool hiện tại đúng một trận. Cuối mùa, từ vị thế là nhà đương kim vô địch, “Quỷ Đỏ” thậm chí không thể giành vé dự Europa League, khi cán đích thứ bảy.