Dabet đưa tin: Quế Ngọc Hải ‘được’ làm HLV trưởng

Khi biết ban tổ chức để nhầm bảng tên, HLV Park Hang-seo lập tức phong cho trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải làm HLV trưởng trong cuộc họp báo ở vòng loại World Cup tối 6/6.

Xem thêm: cá độ

Quế Ngọc Hải được chỉ định cùng HLV Park Hang-seo dự cuộc họp báo tại sân Al Maktoum. Khi sắp xếp, đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đặt nhầm bảng tên của ông Park sang vị trí của Quế Ngọc Hải.

Khi phát hiện sự cố, Trưởng phòng các đội tuyển Việt Nam Đoàn Anh Tuấn lập tức thông báo để ban tổ chức thay đổi. Lúc này, HLV Park cười và nói: “Ok, ok! Không sao cả. Cứ để cậu ấy làm HLV trưởng”.

Câu bông đùa của ông khiến cả phòng họp báo rộn tiếng cười.

Quế Ngọc Hải được HLV Park trao băng thủ quân đội tuyển Việt Nam từ AFF Cup 2018, thay Nguyễn Văn Quyết. Trung vệ người xứ Nghệ nhanh chóng đáp lại sự tín nhiệm đó bằng những màn trình diễn ấn tượng và phong độ ổn định, giúp đội nhà vô địch giải đấu rồi đứng thứ tư tại Asian Cup 2019 và hiện tại dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á.

HLV Park và các học trò cần giành bảy điểm trong ba trận còn lại gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và chủ nhà UAE (15/6) để chắc chắn giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Trước khi rời phòng họp báo, nhà cầm quân người Hàn Quốc đập tay lên ngực áo, nơi có lá cờ Việt Nam và nói: “Chiến đấu vì Việt Nam”.