Dabet đưa tin: Ronaldo: ‘Tôi đã vượt Pele’

Siêu sao Cristiano Ronaldo tuyên bố trên mạng xã hội, rằng anh đã vượt qua Pele để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại.

Xem thêm: cá độ

Ronaldo viết trên Facebook và Instagram sau khi ghi hat-trick vào lưới Cagliari tối 14/3: “Vài tuần qua ngập tràn tin tức và thống kê về việc tôi ghi nhiều bàn nhất lịch sử bóng đá, vượt qua 757 bàn chính thức của Pele. Rất biết ơn vì sự công nhận từ mọi người, nhưng giờ tôi sẽ giải thích vì sao tôi không nhận kỷ lục cho đến lúc này.

Vì ngưỡng mộ bất diệt và vô điều kiện với ngài Edson Arantes do Nascimento, cũng như tôn trọng bóng đá ở giữa thế kỷ 20, tôi tính số bàn của ông ấy là 767. Trong đó, tôi tính chín bàn của ông cho đội tuyển bang Sau Paulo, và một bàn cho đội tuyển Quân sự Brazil là chính thức. Thế giới đã thay đổi kể từ đó, và bóng đá cũng biến đổi theo. Nhưng, không có nghĩa chúng ta có thể xóa bỏ lịch sử theo ý thích của bản thân.

Hôm nay, sau khi tôi đạt tới 770 bàn chính thức trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, lời đầu tiên tôi gửi tới Pele. Không có cầu thủ nào trên thế giới trưởng thành mà chưa nghe câu chuyện về những trận đấu, bàn và thành tựu của ông. Và tôi cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, tôi tràn ngập vui sướng và tự hào vì pha làm bàn giúp tôi vượt qua Pele để đứng đầu danh sách ghi bàn thế giới. Tôi chưa bao giờ mơ tưởng tới điều này, khi lớn lên trên đảo Madeira.

Cảm ơn những người đã đồng hành cùng tôi trên chặng đường tuyệt vời này. Xin gửi tới đồng đội, đối thủ, người hâm mộ môn thể thao đẹp trên khắp thế giới, và trên hết là tới gia đình và người thân: hãy tin nếu tôi nói rằng mình sẽ không thể làm vậy nếu thiếu các bạn.

Bây giờ tôi không muốn đợi đến trận đấu và thử thách tiếp theo, đến kỷ lục và danh hiệu tiếp theo nữa. Hãy tin rằng hành trình của tôi còn lâu nữa mới kết thúc. Tương lai nằm ở ngày mai, và vẫn còn nhiều thứ cần đạt được ở Juventus và đội tuyển Bồ Đào Nha. Hãy đồng hành cùng tôi trên hành trình này. Bắt đầu nào”.

Cùng lúc, Pele cũng đăng lên Instagram lời chúc mừng Ronaldo đã vượt qua kỷ lục của ông.

Ronaldo ghi ba bàn bằng đầu, chân phải và chân trái, giúp Juventus thắng chủ nhà Cagliari 3-1 ở vòng 27 Serie A. Hat-trick thứ 57 trong sự nghiệp giúp Ronaldo chạm mốc 770 bàn chính thức, ở CLB lẫn đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong đó, anh ghi 668 bàn trong 885 trận cho Sporting, Man Utd, Real Madrid và Juventus. 102 bàn trong 170 trận còn lại ghi cho Bồ Đào Nha.