Đi tiểu gần xong bị buốt vùng kín ở nữ giới là bị bệnh gì?

Tiểu buốt ở phụ nữ

Không biết các bạn nữ có để ý thấy chúng mình thỉnh thoảng bị đau khi đi tiểu gần xong không. Điều này khiến chúng ta thêm phiền muộn và đau đớn, nhưng cũng khiến chúng ta khó hiểu. Vậy đi tiểu buốt phải làm sao? Tiếp theo, biên tập viên sẽ giới thiệu chi tiết về khía cạnh này.

Đi tiểu bị buốt vùng kín là bệnh gì?
Đi tiểu bị buốt vùng kín là bệnh gì?

1. Đau khi phụ nữ đau khi gần đi tiểu xong

Đi tiểu gần xong bị buốt ở phụ nữ có thể do một số bệnh lý ở đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…

1.1. Viêm niệu đạo

Phụ nữ bị viêm niệu đạo có thể bị viêm niệu đạo nếu cảm thấy đau buốt niệu đạo khi đi tiểu. , viêm niệu đạo mãn tính, viêm niệu đạo do lậu cầu và viêm niệu đạo không đặc hiệu, trường hợp bị tắc bát cần đến bệnh viện để được thăm khám chi tiết, khi bị viêm niệu đạo sẽ có biểu hiện tiểu khó, niệu đạo sưng tấy, giảm khả năng miễn dịch và các triệu chứng khác. .

1.2. Viêm bàng quang

Phụ nữ bị viêm bàng quang cảm thấy đau niệu đạo khi đi tiểu cũng có thể là do viêm bàng quang, đau niệu đạo do viêm bàng quang nói chung là cảm giác ngứa ran, trong hoặc sau khi đi tiểu, niệu đạo hoặc vùng bàng quang bị đau, viêm bàng quang và sự khác biệt giữa viêm niệu đạo là rằng hầu hết các cơn đau đều tăng lên khi đi tiểu gần xong, nếu có sỏi bàng quang thì đường dẫn nước tiểu sẽ bị gián đoạn, ai cũng có thể nhận biết được.

1.3. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp, tiểu khó, tiểu ra máu, đau thắt lưng, đi tiểu bị buốt vùng kín,… là những triệu chứng thường gặp của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng có thể khác nhau đối với những bệnh nhân mắc các loại nhiễm trùng đường tiết niệu khác nhau.

Do niệu đạo của nữ giới ngắn hơn nên dễ bị viêm nhiễm, nếu bệnh nhân nữ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt đồng thời thì khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu là khoảng 90%.

2. Làm gì nếu phụ nữ bị đau khi đi tiểu

2.1. Dùng thuốc kháng sinh

Hiện nay có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị, tùy theo loại vi khuẩn gây bệnh và độ nhạy cảm với thuốc mà dùng phối hợp 2 đến 3 loại thuốc thì hiệu quả chữa bệnh tốt hơn, sau bình thường và âm tính. cấy vi khuẩn, nên ngưng thuốc từ 7 đến 10 ngày.

2.2. Uống nhiều nước hơn

Trong giai đoạn cấp tính điều trị bổ trợ, nên uống nhiều nước hơn để tăng lượng nước tiểu, có tác dụng thông niệu đạo, khi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu khó có thể uống thuốc chống co thắt, nhiều biện pháp khuyến khích và lây nhiễm qua đường tình dục có thể khỏi được Viêm niệu đạo do bệnh gây ra nên đồng thời điều trị cho cả vợ hoặc chồng, nếu không sẽ khó chữa khỏi.

Trên đây là một số nội dung được ban biên tập giới thiệu về hiện tượng phụ nữ đi tiểu gần xong bị buốt, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Đây là căn bệnh, khi có hiện tượng này các bạn gái không nên cảm thấy xấu hổ mà nên đến bệnh viện thăm khám để kịp thời phát hiện ra tình trạng cơ thể và điều trị kịp thời.

Hãy gọi ngay hotline 087.658.8866 để được gặp các chuyên gia tư vấn nhé!