Điểm qua khả năng vận hành của chiếc xe Ford Ranger 2019 hầm hố

Theo thông tin , thương hiệu Blue Oval đưa ra  kế hoạch bằng việc công bố Ford Ranger 2019 tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ NAIAS/Detroit  vào cuối năm 2018 , đầu năm 2019 thị trường sẽ bắt đầu nhộn nhịp với mẫu xe này . Tiếp đến theo đại lý Ford Hà Thành , mẫu xe hơi mới Ford Ranger 2019 được hình thành tại các địa điểm khác nhau như thiết kế và chế tạo tại Australia, vật tư linh kiện tại Bắc Mỹ và lắp ráp tại nhà máy Michigan Assembly Plant, Hoa Kỳ.Quả là chiếc xe đáng trải nghiệm .
Khả năng vận hành vượt trội
Nói về khả năng vận hành, Ford Ranger 2019 trang bị một động cơ duy nhất và khét tiếng nhất đã được Ford cải tiến khá nhiều , đó là : loại tăng áp cửa nạp kép EcoBoost 4 xi lanh, dung tích 2,3 lít. Khách hàng cũng quen thuộc với  động cơ  hầm hố này trên các mẫu xe đình đám như Ford Mustang, Ford Explorer, hay Lincoln MKC.
Thế hệ mới này,  động năng mạnh mẽ qua hộp số tự động 10 cấp tuy nhiên  không được hỗ trợ hộp số sàn. Với động cơ dung tích 2,3 lít cho ra công suất 280 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Các thông số này tương tự trên xe Mustang là 310 mã lực/475 Nm.
Ford Ranger 2019 sẽ sở hữu hệ thống, trang thiết bị hiện đại nhất ,  quản lý địa hình Terrain Management System – tương tự  F-150 Raptor – gồn 4 chế độ lái tự chọn  Normal, Grass/Gravel/Snow, Mud/Ruts và Sand.
 Trail Control được xem là tính năng đầu tiên và mới nhất của Ford, qua đó  cho phép thiết lập một mức tốc độ thấp mang đến độ an toàn và êm ái , thay thế cho việc kiểm soát ngang dốc, như một kiểm soát hành trình off-road.
Ngoài ra còn có các tính năng an toàn  khác : Hệ thống phát hiện điểm mù, báo tiền va chạm, tích điện báo cáo khẩn khi đi sai làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và phanh khẩn cấp.
Điểm đặc biệt và đáng lưu ý nhất cho phiên bản này đó là xe ô tô Ford Ranger 2019 đã được thử nghiệm dựa trên các tiêu chuẩn Built Ford Tough (tạm dịch là: Mạnh mẽ đậm chất Ford). Mang đến chiếc  Ranger sự dẻo dai, bền bỉ và thông sỗ kỹ thuật đạt  sức mạnh của dòng bán tải Ford đã tích lũy hơn 100 năm nay.
Điểm sơ về ngoại thất
Ford Ranger 2019 sẽ  cho ra hai cấu hình chính là supercab (cửa sau rút gọn – xe cho công việc) và supercrew (4 cửa – xe cho gia đình).Tuy nhiên nhà sản xuất Mỹ vẫn chưa công bố chính xác kích thước của Ranger 2019 nhưng trên tinh thần đạt kích thước  bản toàn cầu, lần lượt là 5.105 x 1.854 x 1.803 mm. Mang dáng dấp thiết thực với chiều dài cơ sở là 3.226 mm, khoảng sáng gầm xe là 229 mm.
Nhìn chung, xe vẫn thừa hưởng những nét ưu điểm của các thế hệ tiền nhiệm chỉ thay đổi chi tiết nhằm mang thiết kế hầm hố và táo bạo hơn , đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, trong đó, hãng lấy cảm hứng nhiều từ chiếc bán tải đắt khách nhất Mỹ F-150.
Kết luận:
Sẽ không có gì sai, khi người hầm mộ ngày đêm chờ đợi phiên bản 2019.Nổi tiếng với chiếc xe hổ báo, Ford Ranger sẽ không làm bạn thất vọng trên những gì mình đang có. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu chiệc xe mạnh mẽ nhất , bền bỉ nhất hãy chọn Ford Ranger 2019 trong chuyến hành trình của bạn.
Xem thêm:
Mua xe Ford mới tại đại lý Ford Hà Thành
Tổng hợp và biên tập: