Doanh số của Honda đang tăng đáng kể

Đóng góp một phần không hề nhỏ vào doanh số thành công của Honda Việt Nam trong tháng 10/2018 vừa qua, chắc hẳn rằng đại lý Honda Ô tô Kim Thanh không thể nào không nhắc đến 2 chiến Honda City và Honda CR-V, cả hai đã có một tháng đầy sôi động.

City và CR-V vượt lên

Trong những ngày vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức chia sẻ doanh số, tình hình kinh doanh ô tô của mình trong tháng vừa qua. Theo đó, tổng số xe hãng tiêu thụ được trên thị trường Việt là 2.262 chiếc, tăng khoảng 228% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, không là ai khác mà chính là Honda City 2018 là mẫu mã ăn khách nhất của Honda Việt Nam với hơn 838 chiếc được trao đến tay người tiêu dùng, giữ vững 37% thị phần. Kế tiếp đó, ô tô CR-V 2018 cũng bức phá thành công khi bán được 706 chiếc, chiếm 31% thị phần doanh số xe hơi của hãng.

Ở thời điểm hiện tại, ô tô City 2018 đang giữ vững vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng TOP 10 xe hơi bán chạy nhất trong thời gian qua, thiển nhiên Honda CR-V cũng nằm trong số đó. Đặc biệt hơn, CR-V 2018 là sản phẩm nhập khẩu duy nhất lọt top, dù rằng chiến mã này đang gặp trục trặc về vấn đề tăng giá bán do khan hiếm hàng hóa cùng với nhiều bê bối “bán bia kèm lạc” bắt người đặt xe phải mua thêm phụ kiện.

Crossover với sức tiêu thụ đáng nể

Crossover chính là phân khúc được chú ý không chỉ trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm. Trong nửa đầu năm 2018, những mẫu Crossover bán chạy được thị trường Việt Nam tiếp tục ghi nhận gồm có những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson.

Với tổng số 4.076 chiếc được trao đến tay người tiêu dùng trong nửa đầu năm 2018 (tăng 172% so với cùng kỳ năm ngoái), Honda CR-V tiếp tục chứng minh được sức hút của mình, nhưng đành phải lép vế đứng sau Mazda CX-5 một bậc.

Đó là bởi nếu như Nghị định 116 xuất hiện, các sản phẩm crossover hoàn toàn mới của Honda có thể cập bến thị trường Việt Nam một cách thuận lợi thì chắc hẳn rằng, vị trí số 1 bấy lâu nay sẽ luôn thuộc những đứa con nhà Honda chứ không phải đối thủ đồng hương Mazda CX-5.

Thực tế đã chứng minh được rằng, bởi ảnh hưởng từ phía Nghị định 116 siết chặt khoảng nhập khẩu xe hơi nên Honda Việt Nam đành chấp nhận “lực bất tòng tâm” khi chỉ có thể đưa Honda CR-V về nước ta theo kiểu nhỏ giọt.

Người tiêu dùng vẫn đặt hàng dù không được hẹn cụ thể thời gian địa điểm giao xe, thậm chí ngay cả phiên bản L cao cấp nhất chỉ nhận đặt hàng nếu như người tiêu dùng đủ kiêng nhẫn chờ được đến đầu năm 2019.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho biết, đây chẳng qua là một lý do khiến cho người người mua xe Honda CR-V với mức giá chênh lệch cao và phụ kiện với mức giá trên trời, phải như vậy thì mới mong nhận được xe sớm.

Kể từ ngày 1/7/2018, giá bản của Honda CR-V 2018 đã tăng thêm 10 triệu đồng/bản, với mức khởi điểm từ 973 đến 1.083 triệu đồng dành cho 3 phiên bản E,G và L.

Tổng hợp và biên tập
https://www.hondaotokimthanh.org/