FCB8 đưa tin: PSG gặp rào cản nếu muốn ký với Messi, Ramos

Dự báo lỗ nặng mùa 2020-2021 khiến PSG nguy cơ phạm luật Công bằng Tài chính nếu vẫn cố tuyển mộ Lionel Messi và Sergio Ramos.

Xem thêm: soi kèo phạt góc hôm nay

Theo tờ L’Équipe cho hôm 25/1, PSG vừa trình báo cáo lên Ban tổ chức Ligue 1 về nguy cơ lỗ 247 triệu USD trong mùa giải 2020-2021. Con số này tăng 60% so với khoản lỗ của mùa trước.

Neymar và Mbappe khó chơi chung với Messi và Ramos tại PSG. Ảnh: Reuters.

Do thâm hụt tài chính, PSG sẽ buộc phải cắt giảm chi tiêu. Điều này có thể dẫn đến việc bán bớt một số cầu thủ, hoặc không thể ký hợp đồng với những cầu thủ ưng ý.

Neymar và Mbappe khó chơi chung với Messi và Ramos tại PSG. Ảnh: Reuters.
Neymar và Mbappe khó chơi chung với Messi và Ramos tại PSG. Ảnh: Reuters.

Trước khi bị lộ thông tin thua lỗ nặng, PSG đang tham vọng tuyển mộ tiền đạo Lionel Messi và trung vệ Sergio Ramos. Hai ngôi sao này đều hết hợp đồng với CLB hiện tại trong mùa hè, sẵn sàng ra đi theo diện tự do.

“Những cầu thủ vĩ đại như Messi luôn có tên trong danh sách theo đuổi của PSG. Chúng tôi đang ngồi cùng bàn với tất cả các bên theo dõi sát vấn đề này. Thực ra thì chúng tôi không ngồi, nhưng luôn dành một chiếc ghế để phòng trường hợp cần tới”, Giám đốc thể thao PSG, Leonardo nói với France Football hôm 18/1.

Trong thời Covid-19, PSG không phải là CLB lớn duy nhất báo lỗ. Bản thân Barca, đội bóng hiện tại của Messi, cũng lỗ 118 triệu USD trong mùa giải 2019-2020. Doanh thu của Barca và kình địch Real đều giảm ít nhất 330 triệu mỗi mùa.

Do giành cú ăn ba mùa trước, Bayern báo lãi 12 triệu. Tuy nhiên, mùa này họ có thể lỗ tới 182 triệu. Theo Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge, mỗi trận đấu không có khán giả khiến Bayern thiệt hại 4,4 triệu.

Mùa trước, Juventus lỗ 109 triệu. Con số của Man Utd là 31 triệu.