Góc học tập sáng tạo cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ | IVI Việt Nam

Ai cũng mong muốn cho con cái mình có được nơi ở và học tập thật đầy đủ và lý tưởng, thực tế góc học tập gọn gàng, sáng tạo và thu hút sẽ giúp trẻ tăng thêm sự sáng tạo trong học tập, hững thú hơn cho việc làm bài tập …

Bên cạnh đó,  thiên thần nhí của chúng ta luôn xứng đáng có được một không gian riêng thật sự yên tĩnh, trang trí những họa tiết vui tươi sinh động, điều đó mang lại sự  vui vẻ khi trải qua thời thơ ấu của mình tại đó.Để thiết kế góc học tập phù hợp với cá tính của các con của mình, phụ huynh chắc hẳn đã rất đau đầu để tạo nên không gian riêng cho con, hãy cùng thiết kế nội thất IVI khám phá các mẫu thiết kế cho góc học tập tại các căn hộ 2 phòng ngủ tại chung cư.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trẻ em luôn bị thu hút bởi những màu nóng, sặc sỡ,dựa vào đó , bạn có thể chọn bàn ghế hay các vật dụng trang trí nội thất thật đặc sắc và nổi bật . Trong số đó, có những màu sắc cải thiện đáng kể tâm trạng và kích thích sự sáng tạo của bé khi ngồi học bài như màu đỏ, vàng, nâu…

Đồng thời, những gam màu nhạt theo giới tính tạo cảm giác thú vị cho các bé khi bước vào giờ giấc học tập , ví dụ như bé trai dùng màu xanh da trời, bé gái dùng hồng phấn . Điều này cũng định hướng đúng sự phát triển cá tính và duy trì sự tập trung của bé.

Ngoài ra, bạn có thể chọn  nội thất mang màu lạnh, và bố trí ở những vị trí lấy được nhiều ánh sáng sẽ khiến bé thân thiện với môi trường, hoặc thể bổ sung thêm đèn phù hợp với bé. Có những bé chững chạc hơn thì không gian cho góc học tập đòi hỏi sự yên tĩnh như khi học và làm bài màu sắc cũng từ tốn hơn.

Đối với các bé ở bậc tiểu học, sử dụng bàn học quay vào tường là điều tối quan trọng giúp bé tập trung, trang trí thêm  bảng viết chữ bằng phấn hoặc bút long để ghi lại những dặn dò trên trường hoặc  những mẫu giấy ghi nhớ tiện lợi, những nét nghệch ngoặc vẽ vời bằng  phấn màu sẽ khiến trí tưởng tượng của bé bay cao.

Phụ huynh cũng  nên lưu ý khi thiết kế góc học tập trong căn chung cư có diện tích 70-80m2, kích thước của bàn ghế học tập là rất quan trọng,vừa tầm ,kích thước vừa phải để tiết kiệm diện tích nhà ở . Khi đó,  bé ngồi không bị đau mỏi và ảnh hưởng đến việc phát triển cơ thể của trẻ. Hãy sử dụng ghế có đệm thoải mái và có cần điều chỉnh chiều cao để bé dễ thích nghi hơn cho sự phát triển của trẻ.

Nếu nhà bạn có điều kiện , bạn có thể tạo điểm nhấn từ giấy dán tường giúp bé thích thú hơn khi trải qua thời gian học tập ở đây. Nhưng không quá màu mè và nổi bật vì sẽ là chói mắt gây mất tập trung , mà cần có sự  hài hòa với màu và họa tiết trên giấy dán với bàn ghế, tủ kệ.

Xem thêm :

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50-60m2