Ho lâu ngày không khỏi: trị ho lâu ngày không hết 1 cách hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người bệnh bị ho lâu ngày không khỏi, chẳng hạn như cảm lạnh hàng ngày, hoặc các bệnh về phổi, nhiễm trùng, thậm chí một số bệnh tim mạch, mạch máu não khác cũng dễ khiến người bệnh bị ho dai dẳng.

Ho lâu ngày không khỏi
Ho lâu ngày không khỏi

Ho lâu ngày không khỏi phải làm sao?

Điều này rất bất lợi cho sức khỏe con người, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh và bạn bè. Vì vậy, việc nắm vững một số phương pháp điều trị bổ trợ là rất quan trọng. Ho lâu ngày không khỏi, bạn hãy ghi nhớ những điểm này, ho tự nhiên sẽ tránh xa bạn:

1. Uống nhiều nước hơn

Hầu hết bệnh nhân bị ho sẽ bị khô miệng hoặc đau họng , lúc này cần uống một ít nước ấm vừa có tác dụng giải cảm, vừa dưỡng ẩm tốt;

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong nước cũng có thể loại bỏ một số vi khuẩn trong phế quản một cách hiệu quả , theo quan điểm của y học cổ truyền, người ta tin rằng uống nhiều nước cũng có thể loại bỏ tức giận và ngăn ngừa ho, do đó, nó được khuyến khích cho bệnh nhân mãn tính ho, bạn có thể thử nó!

2. Ăn ít thức ăn kích thích

Nhiều người thích ăn ớt, mù tạt và các loại thực phẩm có chứa chất thơm, capsaicin và các thành phần kích thích khác, khá không thân thiện với bệnh nhân ho mãn tính, vì những chất capsaicin này sẽ làm nặng thêm tình trạng viêm họng và kích thích phế quản;

Do đó sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ho nặng hơn. Khuyến cáo những nhóm người này nên tuân thủ nguyên tắc ăn nhạt trong bữa ăn hàng ngày và không ăn những thực phẩm có tính kích thích này, điều này mới thực sự có lợi cho quá trình hồi phục của bệnh dịch bệnh!

3. Giữ không khí trong lành

Trong không khí có rất nhiều bụi và các chất dạng hạt , đặc biệt đối với những người sống trong các khu công nghiệp hoặc khu đông dân cư, họ nên chú ý hơn đến việc thông gió trong sinh hoạt, để giảm khả năng cơ thể con người ăn phải các chất dạng hạt hoặc rác, chất độc;

Nếu không những chất này tích tụ lâu ngày trong mũi họng , phế quản của con người rất dễ gây ho, mong mọi người ghi nhớ điều này, làm tốt công tác thông khí trong sinh hoạt.

4. Giữ dáng

Tăng cường chức năng miễn dịch của bản thân, cải thiện khả năng kháng bệnh và khả năng miễn dịch của bản thân cũng giúp giảm đáng kể khả năng bị ho.

Đặc biệt đối với người già hoặc trẻ em, khi thời tiết chuyển lạnh cần làm tốt công tác chống rét, giữ ấm, nếu không may bị cảm lạnh thì triệu chứng ho sẽ kèm theo, nếu không được điều trị thì sẽ khỏi. còn tiến triển thành Ho mãn tính, khá bất lợi cho sức khỏe của bản thân.

5. Tập thể dục hợp lý

Trong thực tế cuộc sống, dữ liệu khảo sát cho thấy những người không tập thể dục trong thời gian dài có nguy cơ bị các triệu chứng bất lợi khác nhau cao gấp đôi so với những người kiên trì tập thể dục trong một thời gian dài. Điều này cũng cho thấy rằng kiên trì tập thể dục rất tốt.

Do đó, khi rảnh rỗi, bạn có thể ra ngoài tập thể dục nhịp điệu như bơi lội, chạy bộ, chơi cầu lông, đạp xe, tập Thái Cực Quyền đều là những lựa chọn rất tốt, có thể giúp bạn tránh xa bệnh tật.

Dextromethorphan và codeine là hai loại thuốc giúp trị ho lâu ngày không hết và làm giảm ho thường được sử dụng. Nó hoạt động bằng cách ức chế trung tâm ho ở thân não và làm cho các thụ thể đó ít nhạy cảm hơn. Các tác dụng phụ chính, đặc biệt của codeine, là buồn ngủ, táo bón, buồn nôn và có thể gây nghiện khi sử dụng lâu dài. Hai loại thuốc này thường được trộn với một loại thuốc làm giảm đờm, guaiacol, nhưng loại thuốc này có chức năng giảm đờm hạn chế, vì vậy nó không hẳn là rất hữu ích.

Tựu chung lại, trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn là người thường xuyên bị ho thì có thể làm thêm những việc nêu trên, thông thường chúng có thể giúp cơ thể thuyên giảm các triệu chứng ho khó chịu.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt, ăn nhiều thức ăn nhẹ, dễ tiêu, không nên thường xuyên ăn đồ nặng, nếu không sẽ dễ gây nóng giận, ho thường xuyên;

Ngoài ra, cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao có tác dụng nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, từ đó nâng cao khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể.