Khách du lịch đến Hà Tiên xấp xỉ bằng Phú Quốc

Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 2,9 triệu lượt khách du lịch đến với Phú Quốc. Trong khi đó, lượng khách đến Hà Tiên gần 2,4 triệu lượt người, xấp xỉ lượng khách đến Phú Quốc trong thời gian qua.

Hà Tiên là thành phố biển nằm trong tam giác du lịch trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm Hà Tiên – Phú Quốc – Rạch Giá. Địa điểm du lịch này dễ dàng kết nối ĐBSCL qua QL80, QLN1. Dự kiến, sau khi dự án đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu bắt đầu triển khai sẽ là điểm nhấn quan trọng, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Tiên.

Đồng thời, cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cũng là cửa ngõ kết nối Thái Lan, Campuchia đến Việt Nam qua đường hành lang ven biển. Đặc biệt kết nối các nước tiểu vùng sông MêKông qua đường Xuyên Á. Đây là lợi thế giúp Hà Tiên thu hút một lượng lớn du khách Quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng.

img_201811091426469131

Hà Tiên hiện sở hữu nhiều di tích danh thắng như Đá Dựng, Lăng Mạc Cửu, Thạch Động, Núi Đèn, thành phố mới Hà Tiên, Đầm Đông Hồ,… Đặc biệt, nơi đây còn có 2 địa điểm du lịch nổi tiếng là Mũi Nai và quần đảo Hải Tặc, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó nhiều lễ hội đặc sắc pha trộn ba nền văn hóa Việt – Hoa – Khmer như tao đàn chiêu anh các, giỗ bà cô năm, giỗ Mạc Cửu giúp Hà Tiên trở thành thành phố văn hóa du lịch đầy hấp dẫn.

Mặt khác, chỉ cách Phú Quốc 40 km, Hà Tiên cũng là cửa ngõ trung chuyển du khách từ các tỉnh Đông Nam Bộ, ĐB Sông Cửu Long và các nước tiểu vùng sông Mêkông đi đến Phú Quốc. Ở chiều ngược lại, du khách đến Phú Quốc thường chọn Hà Tiên là điểm tham quan du lịch, nghỉ dưỡng trong hành trình của mình. Ngoài ra Hà Tiên cũng liền kề những danh thắng nổi tiếng như thành phố Kép (Campuchia), quần đảo Nam Du, …

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc tại Jetstar Airlines