Mẹo chữa đái dầm trẻ em ba mẹ nên xem ngay!

Đại đa số trẻ em có thể tự kiểm soát việc đi tiểu sau 2 tuổi. Ngay cả khi đã ngủ vào ban đêm, chúng vẫn có thể thức dậy và nói với mẹ rằng “Con muốn đi tiểu”. Tuy nhiên, cũng có một số trẻ không kiểm soát được việc đi tiểu đêm, thậm chí ngày nào cũng tè dầm. Về mặt y học, đái dầm ban đêm ở trẻ em từ 5 tuổi trở lên được gọi là đái dầm. Mặc dù tỷ lệ đái dầm có xu hướng giảm dần theo tuổi tác, nhưng khoảng 1% đến 3% số người sẽ tiếp tục đến tuổi trưởng thành và các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn theo tuổi tác.

Mẹo chữa đái dầm trẻ em ba mẹ nên xem ngay!
Mẹo chữa đái dầm trẻ em ba mẹ nên xem ngay!

1. Nguyên nhân đái dầm ở trẻ em

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ đái dầm lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh về tâm lý, nhân cách của trẻ, dẫn đến những khiếm khuyết về nhân cách như thu mình, mặc cảm, khả năng diễn đạt kém, thiếu tự tin.

Lý do gây ra đái dầm ở trẻ em bao gồm cả yếu tố sinh lý và tâm lý. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đái dầm ban đêm ở trẻ em. Phần lớn đái dầm ở trẻ em là do rối loạn chức năng của vỏ não và trung khu dưới vỏ não, mà phần lớn liên quan đến sự non nớt của hệ tiết niệu, cha mẹ rèn luyện không đúng cách, hoặc một số yếu tố tinh thần, tâm lý như sang chấn đột ngột, mệt mỏi quá độ, thay đổi môi trường, mất sự chăm sóc của cha mẹ,…

Số lần đái dầm ở trẻ em không cố định, có khi đái dầm nhiều lần trong đêm, trẻ thường đi tiểu trong mơ, đái dầm có thể tạm thời hoặc kéo dài vài tháng, có khi biến mất, có khi lại xuất hiện, có trẻ đái dầm trước khi trưởng thành về mặt sinh dục. tự nhiên sẽ biến mất nhưng một số trẻ có thể tiếp tục đến tuổi trưởng thành mà vẫn không biến mất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống.

Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân đái dầm ở trẻ em là do thận khí không đủ, tỳ khí phế hư, hạ nguyên hư hàn, can kinh ẩm thấp, dẫn đến tam tiêu khí chuyển hóa bất thường. suy bàng quang.

2. Những cách điều trị đái dầm ở trẻ em tại nhà

Trong việc chữa đái dầm cho trẻ, Tây y chủ yếu sử dụng thuốc uống, chủ yếu bao gồm: thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương, dành cho những trẻ ngủ quá sâu và khó đánh thức; thuốc chống trầm cảm, dành cho những trẻ không nhạy cảm với việc đầy bàng quang khi ngủ. .

Y học cổ truyền điều trị chứng đái dầm ở trẻ em càng hiệu quả, ngoài uống thuốc ôn bổ thận dương, thông tiểu tiện ra thì còn có các phương pháp điều trị bên ngoài. Hơn nữa, do trẻ đái dầm kéo dài, khó có thể kiên trì uống thuốc, nên phương pháp điều trị bên ngoài của đông y đã trở thành một phương pháp quan trọng để điều trị bệnh đái dầm ở trẻ em. Các quan sát lâm sàng đã phát hiện ra rằng tác dụng của thuốc đông y đối với trẻ em bị đái dầm tốt hơn so với thuốc đông y dùng đường uống.

Điều trị bên ngoài được chia thành:

  • Phương pháp ứng dụng rốn. Dán thuốc được thực hiện trên rốn. Rốn là huyệt Thần khuyết, có công năng nội thông nội khí tạng phủ, thông khí căn, bồi dưỡng tinh, củng cố căn, ôn dương. Rốn là phần đóng cuối cùng của thành bụng trong quá trình phát triển phôi thai, không có lớp mỡ dưới da cục bộ, lớp sừng của biểu bì mỏng nhất và chức năng rào cản yếu nhất, nơi thuốc có thể dễ dàng xâm nhập và khuếch tán, hấp thu và nhạy cảm với thuốc cao.
  • Phương pháp xoa bóp. Xoa bóp các bộ phận cụ thể trên lưng trẻ em để điều hòa khí huyết, âm dương của cơ thể. Đái dầm ở trẻ em có quan hệ mật thiết với phổi, lá lách và thận, hai bên cột sống là nơi kinh mạch bàng quang của kinh chân chạy, là nơi có Phế thủy, Tỳ thủy, Thần khuyển và các huyệt Thục địa khác. được xoa bóp kích thích, có thể đạt được công năng điều hòa âm dương, đả thông kinh mạch, thông kinh mạch. Liệu pháp xoa bóp và xoa bóp rốn rất nhẹ nhàng và không gây đau đớn, trẻ và gia đình dễ chấp nhận và có lợi cho việc tuân thủ điều trị.

Thực hành y tế nhiều năm của chúng tôi đã chứng minh rằng y học cổ truyền có tác dụng khả quan trong việc điều trị chứng đái dầm. Nhiều trẻ em được chữa khỏi cho thấy sự cải thiện rõ rệt về giá trị bản thân và càng được điều trị sớm thì càng tốt.

Vì vậy, cha mẹ không nên giữ quan niệm cũ và cho rằng trẻ đái dầm là hiện tượng tự nhiên. Vì sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, để trẻ thoát khỏi những rắc rối càng sớm càng tốt, để không hình thành những khiếm khuyết về nhân cách và ảnh hưởng đến cuộc sống trưởng thành của trẻ.

3. Mẹo chữa đái dầm ở trẻ em

Để giảm tình trạng đái dầm ở trẻ cần chú ý một số mẹo chữa đái dầm trẻ em sau:

  1. Cha mẹ dặn trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ, đánh thức trẻ trước giờ trẻ hay đái dầm, trẻ lớn hơn có thể đánh thức bằng đồng hồ báo thức để trẻ tự đi vệ sinh sáng kiến. Khi tình trạng đái dầm của trẻ thuyên giảm, cha mẹ nên khuyến khích.
  2. Nói chung không cần ăn kiêng gì đặc biệt nhưng phải chú ý không ăn thức ăn lỏng sau 4 giờ chiều, giảm lượng muối trong các món ăn tối, uống ít nước để giảm lượng nước tiểu trong bàng quang.
  3. Thiết lập chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh mệt mỏi quá độ, để không bị tỉnh giấc sau một giấc ngủ sâu vào ban đêm.
  4. Cha mẹ nên thay thế việc khiển trách, trừng phạt bằng sự an ủi, động viên để trẻ tự tin và hiểu rằng đái dầm chỉ là rối loạn chức năng tạm thời, tránh gây áp lực tinh thần.

4. Thuốc trị đái dầm cho trẻ em từ thảo dược

Theo Y học phương Đông, đa số trẻ em đái dầm là do hệ thần kinh thực vật không ổn định, thận khí không đủ, tỳ khí phế hư, hạ nguyên hư hàn, can kinh ẩm thấp, dẫn đến tam tiêu khí chuyển hóa bất thường, suy bàng quang.

Để đẩy lùi được tình trạng này, bạn có thể cho bé dùng sản phẩm THUỐC trị đái dầm cho trẻ từ thảo dược nổi bật đó là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Với các thành phần như Đảng sâm, Quy bản, Phục linh, Tang phiêu tiêu, Viễn chí,… có công dụng ôn tỳ, kiện vị, bổ khí, tăng cường chức năng bàng quang, ổn định hệ thần kinh thực vật,… Nhờ đó, Thuốc có tác dụng trị đái dầm ở trẻ em và cả người lớn hiệu quả.

Thuốc trị đái dầm đức thịnh
Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh

Nếu bạn đang cần được hỗ trợ, hãy gọi ngay hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!