Một số chi tiết Mazda2 sắp lộ diện tại Thái Lan

Thời gian chờ đợi quá lâu, cuối cùng Mazda2 biến thể sedan cũng chính thức được Mazda tiết lộ tại triển lãm xe hơi Thái Lan. Theo nhận định của Mazda Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ hy vọng sắp tới mẫu xế hộp này sẽ xuất hiện tại thị trường nước ta với nhiều cải tiến.

Thân hình lẫn động cơ mới mẻ

Thông qua các hình ảnh mới nhất, dễ dàng thấy được ngoại hình của xe vẫn được phát triển trên thiết kế Kodo đi kèm công nghệ SkyActiv tiên tiến, đây là sự vượt trội được hưởng từ những người anh em hatchback. Hứa hẹn bản sedan mới toanh này sẽ tạo ra được một làn gió mới sôi động hơn dành cho phân khúc xe hạng B tại nước ta.

Điều đặc biệt hơn nữa ở sản phẩm này, chính là việc được đầu tư và phát triển dựa trên các đường nét thiết kế và cả công nghệ của những phiên bản hatchback thế hệ thứ tư, kèm với đó là thân hình quyến rủ đế từ hai người anh em đình đám khác như Mazda6 và Mazda3 thế hệ mới.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong sự trở lại này, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản còn mang đến một bất ngờ mới, khi quyết định lắp ráp thêm cho đứa con cưng của mình tùy chọn động cơ dầu diesel mới có khả năng tăng áp SkyActiv-D 1.5 hoàn toàn mới dành cho mẫu mã này.

Theo lời từ các chuyên gia, đây đích thị là động cơ diesel đầu tiên đạt được tiêu chuẩn Eco-Powered mà Thái Lan đề ra, mức tiết kiệm nhiên liệu mà cỗ máy này mang đến cũng khá ấn tượng, đạt được con số 4.3 lít/100 km với hệ số khí thải CO2 đi kèm là 100g/km.

Được lắp ráp thêm hộp số tự động 6 cấp, động cơ của xe có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 105 mã lực, hơn nữa khi đi cùng với công nghệ i-Stop hiện đại, chiến mã được bổ sung thêm thêm trái tim diesel mới này chỉ tốn khoảng 3.8 lít dành cho quảng đường 100km.

Sắp lộ diện chính thức

Dựa vào các kế hoạch ban đầu, Mazda sẽ tung ra thêm hôp số tự động 6 cấp hoàn mới tại nhà máy Auto Alliance, Thái Lan. Tiếp đến sau đó, Mazda2 2018 phiên bản sedan sẽ được sử dụng động cơ mới SkyActiv-D.

Cụ thể, trang bị này sẽ được lắp ráp vào trong Quý IV năm nay, khi mà nhà máy động cơ Chonburi đã hoàn tất thủ tục để đi vào hoạt động. Có thể thấy, Thái Lan sẽ là thị trường đầu tiên mà Mazda quyết định sản xuất toàn bộ các mẫu mã của mình, trong đó gồm có hộp số, động cơ và lắp ráp xe.

Chắc chắn rằng, Mazda2 sedan sẽ chính thức được phân phối tại thị trường Thái Lan trong thời gian sắp tới, chiến mã này sẽ được nhà sản xuất xứ sở mặt trời bổ sung hàng loạt những công nghệ đã được cải tiến, trong đó có MZD Connect, màn hình cảm ứng HMI hiện đại.

Ngoài ra, còn xuất hiện thêm núm điều khiển Commander, trên xe không thể nào thiếu đi công nghệ hiển thị trên kính chắn gió Active Driving Display, hệ thống i-Stop thông minh và tái tạo năng lượng phanh i-ELOOP.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/