Một quận trung tâm Hà Nội dừng hoạt động không thiết yếu

Kể từ 12h ngày 11/12, những hình thức văn hóa, thể thao, vui chơi ngay chỗ công cộng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) tạm dừng, mọi người ít ra ngoài.
Ở thời điểm dịch Virus Corona trên thành phố ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), ban lãnh đạo đã đề nghị một số biện pháp. Không chỉ ngưng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, nhiều nhà hàng, khách sạn 4 sao Hà Nội, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Một số hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm sẽ bị tạm ngừng.
Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng bị hạn chế. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các người được tham gia hoạt động phải tiêm đủ liều vaccine hay là khỏi bệnh Virus Corona, có kết quả test âm tính với nCoV trong 3 ngày.
Lãnh đạo ngừng hẳn các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Mọi người mua hàng mang về tại một cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên
Những ai cư trú trên khu vực quận Đống Đa được đề nghị không rời khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải thực hiện nghiệm hình thức phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế). Khi có triệu chứng nghi ho, sốt, khó thở…, người dân phải khai báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị sớm.
Khách sạn tốt nhất lúc này: khách sạn tốt nhất Mỹ Đình
những phường được yêu cầu tích cực rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vaccine, người chưa được tiêm vaccine để có biện pháp thích hợp; hạn chế cao nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho nhóm này.
UBND quận Đống Đa cũng đề nghị những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại khu vực hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, thúc đẩy làm việc trực tuyến.
một số trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo cách trực tuyến cho tới khi có thông báo mới.
Trong mấy tuần đã, quận này phát hiện hơn 1.300 ca Virus Corona, tỷ lệ số ca mắc cộng đồng/100.000 dân là 177. Quận này cũng chiếm 7 trên tổng số 13 phường,
Đây là quận trước hết siết chặt một số phương pháp phòng dịch kể từ lúc Hà Nội bình thường mới (13/10). Hiện thành phố đã phục hồi mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ, gồm ăn uống tại chỗ, mở cửa công viên, khách sạn ở Mỹ Đình và vận chuyển công cộng, trừ karaoke, vũ trường, massage.