Nên chọn Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander mới? (P2)

Trong bài viết trước, đại lý Mitsubishi Trung Thượng đã đánh giá sơ bộ về vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như khái quát không gian bên trong khoang nội thất của hai mẫu crossver, Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander. Trong bài viết này, xin được tiếp tục làm rõ hơn về trang bị cũng như hiệu năng của hai bộ máy Nhật này.

Trang bị tiện nghi

Mitsubishi Outlander 2018 và đối thủ của mình đều được lắp đặt dàn điều hoà tự động hai vùng độc lập. Tuy nhiên, X-trail có phần nhỉnh hơn khi có bộ lọc gió giúp tránh được các mùi lạ trên xe, cùng với các cửa gió thông ra hàng ghế phía sau giúp làm mát nhanh cabin.

Hai mẫu xe Nhật hiện đại được trang bị chìa khoá thông minh với khả năng cảm biến đóng mở cửa sau xe tự động khi nằm trong vùng nhận diện, cũng như thao tác khởi động bằng nút bấm.

Hiệu năng và bộ máy

Với ô tô Outlander 2018, người dùng có 2 lựa chọn động cơ. Bản 2.0 lít sản sinh 143 mã lực và 196 Nm trong khi bản 2.4 lít cho 165 mã lực và 222 Nm. Tương tự, X-trail cũng có bản 2.0 lít cho 142 mã lực và 200Nm và bản 2.5 lít cho 168 mã lực và 233 Nm.

Về chi tiết trang bị hộp số, cả hai mẫu xe đều trang bị kiểu tự động vô cấp CVT. Tuy nhiên, Outlander nổi bật hơn khi trang bị thêm chế độ lái thể thao và lẫy chuyển số chủ động.

Ngoài ra, hai dòng xe này đều sử dụng chung kiểu trợ lực điện cũng như tính năng ga tự động hiện khá phổ biến trên thị trường ô tô hiện nay.

Hệ thống giảm xóc cũng có sự tương đồng với bánh trước thiết kế dạng độc lập kiểu MacPherson còn bánh treo sau là đa liên kết. Và người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm với Outlander khi hệ thống giảm xóc của xe còn được gia cố bằng các thanh cân bằng trước sau nhằm tăng sự ổn định và chắc chắn cho dàn khung.

Tất cả các yếu tố như động cơ, hộp số, cấu tạo bộ máy giúp mang lại cảm giác lái cho cả hai dòng xe đối thủ tương tự nhau. Nhưng với bộ khung nặng, gầm thấp với dáng xe dài giúp cho Outlander chắc tay lái hơn đối thủ. Bù lại, khi di chuyển qua địa hình phức tạp, nhiều khúc cua thì X-Trail lại tỏ ra ưu thế hơn.

Trên Outlander có tích hợp chế độ lái ECO, giúp mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời cho khách hàng.

Tính năng an toàn

Nếu như Outlander trang bị phanh trước dạng đĩa thông gió, phanh sau đĩa đặc thì X-trail sử dụng hoàn toàn là đĩa đặc.

Outlander 2018 phiên bản cao cấp được trang bị hệ thống an toàn tối ưu với 7 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, phanh tay điện tử và hệ thống kiểm soát chân ga khi phanh.

Trong khi X-trail được đầu tư hệ thống phanh chủ động hạn chế trượt, kiểm soát đổ đèo, camera 360 độ, 6 túi khí, kiểm soát độ bám đường, khoá an toàn cho trẻ em ở hàng ghế sau, cân bằng động, kiểm soát khung gầm chủ động.

Chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, trợ lực phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi, dây đai an toàn tích hợp căng đai tự động là những trang bị chung được nói đến.

Tổng hợp và biên tập
https://www.mitsubishitrungthuong.org/