Nguyên nhân đi tiểu đau rát sau khi quan hệ

Nguyên nhân đi tiểu đau rát sau khi quan hệ

Đời sống tình dục là một phần thiết yếu của cuộc sống đối với người trưởng thành, và nếu thiếu đời sống tình dục giữa vợ và chồng, chắc chắn sẽ có vấn đề. Nhưng nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng không có đời sống tình dục không phải là họ mất đi tình cảm mà vì lý do thể chất nên họ có sự từ chối nhất định đối với đời sống tình dục. Ví dụ, một số người cảm thấy sau khi quan hệ đi tiểu bị đau rát. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Đi tiểu đau rát sau khi quan hệ
Đi tiểu đau rát sau khi quan hệ

1. Nguyên nhân đi tiểu buốt sau khi quan hệ

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đi tiểu đau rát sau khi quan hệ bao gồm cả nguyên nhân sinh lý và bệnh lý:

Đầu tiên, hãy phân tích xem thời gian quan hệ tình dục có quá thường xuyên hay không, hoặc tư thế quan hệ tình dục sai, hoặc quá nhiều lực, gây ra chấn thương hoặc các lý do khác. Nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ giảm số lần quan hệ tình dục và cố gắng làm tình một cách nhẹ nhàng.

Thứ hai, áp lực công việc hiện tại rất cao, tâm lý NPC dao động lớn, dễ lo lắng, nóng nảy, tức giận, chán nản,… Những tâm lý này khiến các chức năng của con người suy giảm, những người như vậy rất dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt , Điều này sẽ gây ra các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu.

Thứ ba, một số người thường xuyên uống nhiều rượu, thường xuyên say xỉn, bất tỉnh, mỗi ngày hút 2 đến 3 bao thuốc lá, hút rất nhiều. Ngoài ra, ngồi lâu tại nơi làm việc hoặc chơi mạt chược, hoặc đi xe đạp, cưỡi ngựa trong thời gian dài có thể gây tắc nghẽn tuyến tiền liệt, gây ra tiểu nhiều lần, tiểu gấp và xuất huyết.

Sau khi quan hệ đi tiểu bị đau rát là biểu hiện phổ biến của nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh hệ thống tiết niệu, và nó có thể là nhiễm trùng đường tiết niệu!

Có nhiều nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ, các mầm bệnh phổ biến bao gồm Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis, Mycoplasma genitalium, Ureaplasma urealyticum, Trichomonas vagis và nhiễm trùng nhiều mầm bệnh .

  • Bệnh lậu

Khi bị nhiễm song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae cũng sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy, nóng rát ở niệu đạo, đặc biệt khi đi tiểu sẽ có cảm giác ngứa ran, vùng kín có thể nổi mẩn đỏ hay mụn đỏ.

Triệu chứng chủ yếu là viêm niệu đạo, lỗ niệu đạo sưng tấy, chảy mủ, ngứa ran, nóng rát. Đi tiểu khó, tiểu nhiều lần. Nếu không được điều trị kịp thời có thể chuyển sang viêm niệu đạo mãn tính.

Nữ bệnh nhân lậu biểu hiện như viêm cổ tử cung, chảy mủ ở cửa âm đạo, đỏ âm đạo, sung huyết và cảm giác ngứa ran, các triệu chứng khác không rõ ràng.

Nếu bạn tình không được kiểm tra và điều trị cùng nhau rất dễ tái nhiễm.

  • Chlamydia trachomatis

Nhiễm Chlamydia trachomatis có thể dẫn đến viêm vùng chậu, mang thai ngoài tử cung, vô sinh và viêm vùng chậu mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Để giảm thiểu sự lây truyền giữa các bạn tình, những người dùng Chlamydia trachomatis (CT) nên được hướng dẫn kiêng quan hệ tình dục trong 7 ngày sau một liều duy nhất hoặc cho đến khi hoàn thành chế độ điều trị 7 ngày và hết các triệu chứng. Để giảm thiểu nguy cơ tái nhiễm, bệnh nhân cũng nên được hướng dẫn kiêng quan hệ tình dục cho đến khi tất cả các bạn tình đã được điều trị.

Neisseria gonorrhoeae và Chlamydia trachomatis là những mầm bệnh phổ biến gây ra bệnh viêm vùng chậu ở phụ nữ tiền mãn kinh hoạt động tình dục.

  • Mycoplasma

Viêm âm đạo do mycoplasma ở nữ giới là một loại bệnh lây truyền thuộc tính.

Các mầm bệnh nhiễm mycoplasma bao gồm Mycoplasma hominis (MH), Ureaplasma urealyticum (UU) và Mycoplasma genitalium (MG). Có thể gây nhiễm trùng đường sinh dục.

Trong đó Ureaplasma urealyticum có tỷ lệ nhiễm cao nhất. Và một số bệnh nhiễm trùng mycoplasma có thể xâm nhập vào cơ thể con người, tỷ lệ tái phát cao hơn và việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, các bệnh nhiễm trùng hỗn hợp như Chlamydia trachomatis hoặc nhiễm mycoplasma cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiểu, nếu không tìm ra nguyên nhân và dùng thuốc điều trị triệu chứng thì bệnh viêm đường tiết niệu sẽ lâu khỏi.

2. Đi tiểu đau rát sau khi quan hệ phải làm sao?

Về nguyên tắc, việc điều trị chlamydia và mycoplasma cần được phát hiện và chẩn đoán sớm, điều trị sớm, dùng thuốc thường xuyên và kế hoạch điều trị cá nhân.

Các loại thuốc chính là: azithromycin, doxycycline, minocycline, erythromycin, roxithromycin, clarithromycin, v.v.

Để tránh tái phát, trước tiên cần chẩn đoán sớm và điều trị theo tiêu chuẩn . Cần kiểm tra và điều trị đồng thời bạn tình để tránh lây nhiễm lặp lại. Nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian khởi phát và nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để thúc đẩy tình dục an toàn.

Khi điều trị bệnh này nên chú ý vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt, trong thời gian này cần kiêng quan hệ tình dục, chú ý lễ nghĩa hơn, uống nhiều nước càng tốt, đi tiểu nhiều lúc này sẽ giúp triệu chứng thuyên giảm.

Nên nhớ khi điều trị bệnh phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và điều trị bệnh theo liệu trình, không được tự ý dừng thuốc khi các triệu chứng đã khỏi, như vậy chỉ khiến bệnh tái phát.

Nếu đang gặp tình trạng đi tiểu đau rát sau khi quan hệ, hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn bạn nhé!