Nguyên nhân và cách trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi an toàn, không TDP

Một đứa trẻ 4 tuổi đái dầm có phải là điều bình thường? Sau khi trẻ được 3 tuổi, chức năng điều khiển tiểu tiện dần trưởng thành, khi trẻ ngủ vào ban đêm nếu có cảm giác muốn đi tiểu thì trẻ sẽ tự thức giấc để đi tiểu. Vậy, khi 4 tuổi bé vẫn đái dầm có bình thường không?

Đái dầm ở trẻ 4 tuổi là bệnh gì?
Đái dầm ở trẻ 4 tuổi là bệnh gì?

1. Nguyên nhân bé 4 tuổi vẫn đái dầm

Nguyên nhân khiến bé 4 tuổi vẫn đái dầm rất phức tạp và thường là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố. Nó có thể được chia thành 05 yếu tố:

1.1. Sự thiếu hụt hormone chống bài niệu

Có một lý do khiến trẻ đái dầm vào ban đêm là do hormone chống bài niệu tiết ra không đủ. Sự thiếu hụt hormone này có thể khiến khả năng hấp thụ nước của cơ thể kém đi, từ đó khiến trẻ đi tiểu nhiều khiến bàng quang không thể dự trữ được, cuối cùng là chứng đái dầm.

1.2. Rối loạn chức năng bàng quang

Rối loạn chức năng bàng quang cũng có thể gây ra chứng đái dầm. Do tổn thương hệ thống thần kinh trung ương (não hoặc tủy sống) hoặc các dây thần kinh ngoại biên, cơ thể không kiểm soát được việc đi tiểu, từ đó dẫn đến chứng đái dầm.

1.3. Rối loạn hệ thống trung tâm hoặc chậm phát triển

Khi ngủ, lý do tại sao cơ thể con người cũng có cảm giác “buồn tiểu” là do chức năng đánh thức – ngủ của trung ương đang hoạt động. Nhưng nếu hệ thống tín hiệu này bị gián đoạn hoặc bị còi cọc, trẻ sẽ không thể tự thức dậy ngay cả khi đã đến giờ đi tè.

1.4. Yếu tố di truyền

Theo khảo sát, những trẻ mắc chứng đái dầm nguyên phát thường có tiền sử gia đình từng mắc chứng đái dầm. Nếu cả hai người thân cấp 1 đều mắc chứng đái dầm thì tỷ lệ này ở trẻ em cao tới 73%.

1.5. Yếu tố của các bệnh lý khác

Nhiều bệnh cũng có thể gây ra chứng đái dầm. Như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, hẹp bao quy đầu, béo phì, táo bón và các bệnh khác. Ngoài ra, trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, rối loạn chức năng cảm giác và các bệnh khác có nguy cơ mắc chứng đái dầm cao hơn.

Trẻ 4 tuổi vẫn đái dầm do nhiều nguyên nhân
Trẻ 4 tuổi vẫn đái dầm do nhiều nguyên nhân

2. Cách trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi

Cha mẹ có thể áp dụng những cách trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi bằng những biện pháp đơn giản như nhắc trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ, hạn chế uống nước vào buổi tối, thay đổi thói quen ăn uống,…

2.1. Không uống nước trước giờ đi ngủ

Không nên cho trẻ uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, và cố gắng ăn ít hoa quả có tác dụng bổ sung nước. Và nhớ cho trẻ đi tiểu một lần trước khi đi ngủ, và nhớ đánh thức trẻ đi tiểu khoảng một giờ sau khi trẻ đi ngủ.

2.2. Thay đổi bộ ga giường kịp thời

Giúp trẻ thay khăn trải giường kịp thời, nếu trẻ bị ướt thì giúp trẻ thay khăn ướt kịp thời Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu trẻ ngủ trên giường ướt cả đêm sẽ tăng cường sức khỏe cho trẻ. Đái dầm. Điều này có thể khiến trẻ dễ bị đái dầm hơn.

2.3. Không trách mắng, trêu trọc trẻ

Nếu trẻ đã đi tiểu và bị như vậy nhiều lần thì lúc này bạn không được trách trẻ, sự động viên cần thiết là rất quan trọng. Hãy giao tiếp nhiều hơn với con bạn vào những lúc bình thường, và cố gắng không mắng mỏ để đối phó với chứng đái dầm của trẻ.

2.4. Thay đổi thói quen ăn uống

Nếu tình trạng đái dầm quá nghiêm trọng, bạn nên chú ý bổ sung thêm một số thực phẩm có tác dụng bổ thận, giảm tiểu tiện như màng mề gà, tôm, củ mài, hạt sen, đại mạch,… Ăn ít súp trong bữa tối, không ăn quá ngọt và quá mặn, cố gắng ăn các bữa ăn nhẹ, v.v.

2.5. Cách trị đái dầm cho trẻ 4 tuổi không tác dụng phụ

Khác với dùng các loại thuốc Tây y chỉ trị triệu chứng mà không trị tận gốc và có thể gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến trẻ, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm chiết xuất tự nhiên giúp trị bệnh đái dầm từ gốc đó là khả năng chế ước bàng quang kém.

Thuốc được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như đảng sâm, quy bản, phục linh,… nên có tác dụng trị bệnh từ gốc, ngăn ngừa tái phát và không gây tác dụng phụ. Sản phẩm đã được bộ Y tế cấp phép và được vinh danh là hàng hoá dịch vụ tin dùng 2011 và top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022.

THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH ĐƯỢC VINH DANH TOP 10 THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM 2022
THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH ĐƯỢC VINH DANH TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2022

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 087.658.8866 hoặc truy cập daidamducthinh.com để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc trực tiếp. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ!