Nguyên nhân và cách trị đái dầm ở trẻ 7 tuổi hiệu quả

Việc cho trẻ sơ sinh đóng bỉm khi ngủ là điều bình thường vì trẻ có thể đái dầm bất cứ lúc nào. Nhưng đối với trẻ đã 7 tuổi, nếu trẻ vẫn thường xuyên đái dầm thì mẹ nên chú ý, vì lúc này trẻ có nhận thức về đi tiểu. Rõ ràng là bất thường khi t tuổi vẫn còn đái dầm. Điều gì đã xảy ra với một đứa trẻ bảy tuổi đái dầm? cách trị đái dầm ở trẻ 7 tuổi như thế nào?

đái dầm ở trẻ 7 tuổi
Đái dầm ở trẻ 7 tuổi

1. Nguyên nhân trẻ 7 tuổi vẫn đái dầm

Đái dầm thường xuyên có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu mà nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn và do uống ít nước. Có thể dùng thuốc để điều trị, vừa giữ nước cho trẻ vừa giữ vệ sinh cá nhân. Trẻ đi tiểu thường xuyên cũng có thể do trẻ bị cảm lạnh như vùng bụng, bàn chân bị lạnh khiến trẻ đi tiểu nhiều lần, vì vậy cần giữ ấm cho trẻ.

Một số không có triệu chứng gì ngoài việc đi tiểu thường xuyên, và tình trạng đi tiểu nhiều lần xảy ra vào ban ngày và biến mất khi chuyển hướng chú ý hoặc ngủ vào ban đêm, điều này ít liên quan đến các yếu tố lây nhiễm. Số lần đi tiểu do yếu tố tinh thần và thần kinh gây ra nên được xem xét nhiều hơn. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, bệnh hữu cơ trước tiên phải được loại trừ.

Thường xuyên xảy ra hiện tượng đi tiểu nhiều, thường gặp ở bệnh viêm niệu đạo, bệnh bàng quang, tiểu nhiều lần do thần kinh và các bệnh khác. Ngoài ra, việc kê giường cũng cần chú ý xem có bị thoái hóa đốt sống cổ hay không. Bạn có thể đến bệnh viện phẫu thuật đốt sống cùng để xem xét lại xem có bất thường gì không, có hướng điều trị theo lịch khám.

2. Trẻ 7 tuổi vẫn đái dầm phải làm sao?

Cách chữa đái dầm cho trẻ 7 tuổi như thế nào? Mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo những kinh nghiệm sau nhé!

Nếu trẻ có biểu hiện đái dầm rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, một số trẻ đái dầm cũng có thể là do thiếu thận hoặc bệnh thận rõ ràng gây ra triệu chứng này. Vì vậy cần đi kiểm tra và liệu pháp ăn kiêng cũng có thể được lựa chọn để chăm sóc sức khỏe.

Nếu trẻ có hiện tượng đái dầm cần có phương pháp xử lý tốt, cũng có thể do yếu tố tâm lý, nếu trẻ bảy tuổi có biểu hiện đái dầm cũng có thể do do chế độ ăn uống điều độ không đúng cách. Đái dầm cũng có thể là triệu chứng đái dầm do nhiễm trùng hệ tiết niệu.

Trước hết, đừng trách và chê cười trẻ đái dầm, vì yếu tố tâm lý có ảnh hưởng tương đối lớn ở khía cạnh này. Việc giúp trẻ hình thành sự tự tin chính là chìa khóa.

Trước khi đi ngủ, hãy cho trẻ đi vệ sinh bất kể trẻ có muốn đi tiểu hay không. Tốt nhất bạn nên uống ít nước hoặc thậm chí không uống nước trước khi đi ngủ, không ăn các loại trái cây có hàm lượng nước cao. Bạn có thể cùng trẻ đọc sách tranh về “việc đái dầm”, kể một số câu chuyện ngắn, để trẻ hiểu vấn đề về việc đái dầm, giúp trẻ hình thành tâm lý lành mạnh.

Đối với trẻ đái dầm thì cha mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh với chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nên trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả. Liên hệ Hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!