Những mẫu thiết kế phòng khách 2019

Đối với những mẫu nhà phố hiện nay thường rất hạn hẹp về bề ngang, nên không gian sống không thoải mái mấy . Tuy nhiên nếu bạn biết cách bố trí đúng cách ngôi nhà bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn. 

Trước hết bạn phải lên kế hoạch ý tưởng, và lựa chọn mẫu nội thất phù hợp, ý tưởng này được thể hiện trong bản vẽ thiết kế nội thất, với sự quy định về kiểu dáng và màu sắc , chuẩn loại và số lượng nội thất cần thiết cho từng không gian cụ thể.

Bạn phải chọn màu sắc sao cho phù hợp với phần nội thất bên trong , tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào phong cách ,mà bạn mong muốn, nền tảng vẫn là sở thích của chủ nhà nhưng phải sao cho phù hợp với ngôi nhà, phải cân bằng giữa không gian nội thất và màu sơn trong ngôi nhà. Bạn cũng không nên trang trí quá nhiều làm rối mắt người nhìn.

photo1551349054559-1551349055442-crop-1551349063331214028959

Đặc biệt đối với những ngôi nhà có phòng khách có không gian nhỏ hẹp, thì việc thiết kế nội thất phải theo phong cách tối giản, phải lựa chọn những mẫu nội thất sao cho hài hòa phù hợp với không gian của bạn.

Ngoài ra bạn nên chọn những mẫu nội thất đơn giản nhất, ít cầu kỳ chi tiết, đặc biệt bạn nên chọn cho ngôi nhà với gam màu sáng. Đặc biệt là màu trắng vì những màu như thế này sẽ giúp cho không gian bạn giường như được nới rộng ra, ngoài ra màu này còn rất dễ phối  hợp với những vật dụng trang trí trong nhà bạn.

Nội thất quá to hay có kích thước cồng kềnh bạn không nên sử dụng vì nó sẽ làm mất đi không gian bố cục của ngôi nhà bạn, thay vào đó bạn nên chọn những loại nhỏ cân đối hài hòa với ngôi nhà.

photo-1-1551349057417807920020 (1)

Nội thất bằng gỗ đa phần được nhiều người lựa chọn hơn,  vì gỗ thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp của ngôi nhà, ngoài ra vật liệu này còn thể hiện lên tính phong thủy cho người sử dụng, ngoài ra còn giúp lưu thông linh khí cho gia đình bạn trở nên thịnh vượng và khang trang hơn. Cho đến nay việc sử dụng nội thất bằng gỗ chưa bao giờ bị lỗi mốt, không chỉ sang trọng mà còn thể hiện được sự hoài cổ tính cách của người sử dụng.

Đối với phong cách nhà ở hiện đại, phần thiết kế nội thất cũng có phần đơn giản ít rườn rà hơn nhiều, với phong cách này thể hiện lên được sự đổi mới trẻ hóa, đồng thời cũng thể hiện lên được sự tinh tế trang nhả của căn phòng.

Phòng khách hiện đại thường được sử dụng phần nội thất cao cấp, tạo nên sự sang trọng , hiện đại thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Ngoài nếu như bạn sử dụng những món đồ trang trí đúng cách hợp lý sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian sống đầy đủ và tiện nghi.

photo-2-15513490574191801710009 (1)

 

Đối với những ngôi nhà ống thường có diện tích nhỏ vì vậy việc thiết kế phòng khách và cầu thang trong cùng một không gian ngày càng phổ biến nhằm tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Cách bố trí và thiết kế nội thất cho dạng này đòi hỏi các kiến trúc sư phải có cái nhìn tinh tế, và giải pháp sáng tạo để đem đến không gian sống tiện nghi, khoa học và mang tính thẩm mỹ cao. 

Để thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp, sang trọng và hợp phong thủy, đây không phải là chuyện đơn giản. Vì cách sắp xếp này phải dựa vào phong cách tổng thể của ngôi nhà để phân chia bố cục, màu sắc sao cho hợp lý.

photo-3-15513490574201115636502

Với những thiết kế như thế này hầu như đang được ưa chuộng nhất, vì vừa tạo được không gian rộng rãi, thoáng mát vừa mang đến thiên nhiên gần gũi, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn hơn.

Cây xanh hầu như được ưa chuộng trong trang trí nhà ngày nay, với màu sắc tự nhiên, tràng đầy sức sống, ngoài ra cây xanh còn có tác dụng lọc khí giúp cho gia đình có thêm nguồn khí trong lành tươi mát hơn.photo-4-15513490574211047353306

Ngoài ra, bạn có thể thêm vượng khí cho căn phòng bằng cách bài trí thêm nhiều món đồ trang trí mang yếu tố phong thủy như đá phong thủy, cây cảnh, tranh ảnh, lọ hoa… nhưng chú ý cần phải xem xét đến tuổi và mệnh của gia chủ.