Những tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới tốt

Kết hôn là việc đại sự của đời người, mà chắc hẳn ai cũng muốn ngày quan trọng của mình sẽ diễn ra suôn sẻ, đáng nhớ. Bên cạnh sự đầu tư cho khâu trang trí tiệc cưới, album ảnh cưới, các nghi thức ăn hỏi… thì việc chọn một nhà hàng tiệc cưới phù hợp cũng quan trọng không kém. Vậy một nhà hàng tổ chức tiệc tốt cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Vị trí thuận lợi

Địa điểm tổ chức tiệc cưới tốt nhất là ở nơi thuận tiện cho việc đi lại của cả hai bên gia đình lẫn phần đông khách tham dự nhất, để tránh bất tiện cho khách mời.

Nếu ở các thành phố lớn, nên chọn ở khu vực trung tâm, tránh chọn địa điểm ở ngoại ô, các quận ở xa hay những nơi thuộc điểm nóng giao thông vào các giờ cao điểm.

Những tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới tốt

Sức chứa của sảnh tiệc

Hôn trường không chỉ cần phù hợp với ý tưởng trang trí tiệc cưới của bạn, mà còn đảm bảo được sức chứa. Nếu hội trường tổ chức tiệc cưới quá nhỏ so với số lượng khách mời thì sẽ dẫn đến tình trạng không thể bố trí hết chỗ ngồi cho khách, nhưng nếu quá lớn sẽ gây loãng, không tạo được không gian ấm cúng.

Ngoài ra một hội trường tốt nên có sức chứa tất cả các bàn trong một tầng hoặc một khu vực để các khách mời có thể theo dõi được toàn bộ tiệc cưới. Không nên chia khách ngồi tại hai khu vực hay hai tầng khác nhau, dễ tạo cảm giác cách biệt cho khách mời.

Dịch vụ của nhà hàng

Trước khi chốt địa điểm, bạn nên tham khảo từ các khách hàng trước đây, hay người giới thiệu về các dịch vụ của nhà hàng. Trường hợp, bạn muốn tự mang thêm các dịch vụ khác vào nhà hàng tiệc cưới, hãy thỏa thuận trước với bên nhà hàng.

Những tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới tốt

Lưu ý, cần đảm bảo những dịch vụ ngoài trên sẽ không làm hỏng thiết kế hay ảnh hưởng tới đồ đạc trong sảnh tiệc để tránh phát sinh thêm chí phí cho bạn.

Thực đơn trong tiệc cưới

Khi chọn thực đơn, nên cân nhắc đến yếu tố chất lượng, giá cả bên cạnh xem xét các yếu tố về thời tiết, dịch bệnh để chọn được những món ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhân viên, cách phục vụ của nhà hàng

Yếu tố con người đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng dịch vụ. Vì vậy, một nhà hàng tiệc cưới tốt sẽ có một đội ngũ nhân viên phục vụ tốt. Trong khi đi khảo sát trước địa điểm tổ chức tiệc cưới, hãy tranh thủ quan sát thái độ nhân viên phục vụ ở đó để có cái nhìn sơ lược về chất lượng phục vụ.

Mỗi nhà hàng sẽ có cách phục vụ khác nhau. Nếu cần yêu cầu gì đặc biệt cho các nhân viên nhà hàng, bạn phải trao đổi cụ thể với quản lý để đảm bảo mọi việc diễn ra như mong muốn.

Những tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới tốt

Phương thức thanh toán

Khi làm việc với nhà hàng, bạn nên biết quỹ tài chính của mình nằm ở mức nào, chi tiết các khoản kinh phí cho nhà hàng là bao nhiêu, yêu cầu đặt cọc của nhà hàng đưa ra, để có kế hoạch chuẩn bị tiền và cân đối thu chi.

Các mức giá dịch vụ cũng như phương thức thanh toán cần được ghi chú rõ ràng trong hợp đồng kèm theo cam kết giữ giá tại thời điểm tổ chức để tránh những tranh cãi về sau. Ngoài ra, nếu có các điều khoản nào chưa hợp lý, bạn cần trao đổi ngay với bên cung cấp dịch vụ.

Nơi giữ xe

Ngoài không gian trang trí tiệc cưới đẹp, phục vụ chu đáo, thực đơn ngon… thì chọn một nơi có bãi gửi xe rộng rãi, miễn phí sẽ khiến cho các khách mời thêm thoải mái và hài lòng.

—>> Xem thêm: nhà hàng tiệc cưới quận 1