Phong thủy nên biết khi cửa chính chung cư đối diện thang máy

Theo quan niệm phong thủy, cửa thang máy mở ra mở vô giống như miệng hổ đang rình mồi. Cửa chính căn hộ chung cư đối diện thang máy là bị “hổ rình”, không tốt đối với người ở trong nhà…
Cửa chính căn hộ nằm đối diện với thang máy nếu nhận xét về mặt di chuyển thì rất thuận lợi. Dù vậy, nói về phong thủy thì đây là vị trí không hoàn hảo. Cửa thang máy mini đóng lại mở ra liên tục trục thang máy hay lên xuống, phải cũng bị “động và thoát khí”. Dù là, 2 cánh cửa của thang máy có khép cũng không kín 100%, phải khí sẽ bị thông với giếng thang máy, sau đó bị thoát khí vào giếng thang, khi thang máy dừng mở cửa thì khí lại càng bị thoát. Cửa nhà lại mở thường xuyên, thì khí càng bị hút theo giếng thang, nên bị thoát khí càng nhiều hơn.
Luồng khí từ thang máy có hai loại, một là tạp khí, hai là âm khí. Tạp khí là các trường khí hỗn loạn trong thang máy, cũng có thể coi là sát khí. Còn âm khí là luồng khí từ dưới lòng đất, theo giếng thang máy đi lên, âm khí và dương khí xung khắc, tạo ra sát khí. Cửa chính đối diện thang máy không nhiều gây bất tiện khi gia chủ mất đi sự kín đáo mà còn có thể đem tai họa đến với gia chủ.
Cửa nhà ví như miệng ngôi nhà và khi cửa mở ra, vào thì khí cũng ra vào ngôi nhà, cần cửa còn được gọi là “khí khẩu”. Khi có 2 cửa đối xung nhau thì xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng, dễ liên quan tới tranh luận, vạ mồm, vạ miêng, hay bị đồn thổi thị phi.
bên cạnh đó, cửa thang máy còn được ví như một chiếc miệng hổ. Cửa thang máy đóng – mở giống như miệng hổ đang chờ mồi. Sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người dễ xảy ra bất hòa do một số luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, có thể gây ra tai nạn. Hơn nữa, năng lượng cũng bị phân tán và không thể tụ lại, gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.
Về mặt khoa học, cửa chính nằm đối diện thang máy cũng có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe cho những thành viên gia đình tại số lượng lớn người hoặc vật nuôi sử dụng thang máy 3 tầng đem theo vi trùng, vi khuẩn, bệnh tật. Mỗi lần cửa thang máy đóng – mở, những luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn vào trong ngôi nhà của bạn.
Vậy làm gì để chỉnh sửa các lỗi phong thủy này?
phương án không quá phức tạp nhất để thay đổi là không nên thiết thông gió thì không mở toang cửa, còn cần thông gió thì mở hờ. Đóng kín cửa ra vào khi không cần thiết để ngăn nhiều luồng khí ập vào nhà.
Chung cư hay có hành lang hẹp, không bày được một số thứ ra hành lang, cần có 2 cách chính, treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi để thu và phản xạ lại xung chiếu (nhất định không treo gương cầu lõm, do gương này có tác dụng thu lại là chính, phản xạ thì ít, không tốt).
cần hiểu là, về bản chất và ý nghĩa, khi treo gương, hình ảnh được phản chiếu lại, có nghĩa là các xung xấu chiếu vào thì bị phản hồi ngược lại. Thường thì một nhà chỉ treo một cái gương là đủ. Vị trí thường là ở trên cửa chính. Là nơi phải đi ra, đi vào hàng ngày, là nơi nạp khí cho ngôi nhà.
Dịch vụ quan tâm: thang máy 2 tầng
Có thể đặt một bức tượng Quan Công bên trong ngôi nhà đối diện với cửa ra vào hoặc đặt một cặp chó đá để trung hòa sát khí nếu có khoảng trống lớn trước cửa.
Đối với những căn chung cư có diện tích rộng, có thể đóng các hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn lại dòng khí thông và hóa giải đối xung khi mở cửa ra.